Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực – Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Lâm nghiệp

Nhằm đẩy mạnh hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp; góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ của hai bên, khuyến khích và tạo điều kiện triển khai ứng dụng, chuyển giao các thành tựu khoa học và công nghệ, các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp, ngày 21 tháng 3 năm 2022, tại trụ sở Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) đã diễn ra buổi Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận liên kết và hợp tác giữa Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN).

Tham dự buổi lễ, phía Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam có: Ông Phí Mạnh Cường – Chủ tịch HĐQT; Ông Lê Quốc Khánh – Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc cùng các ông bà trong Hội đồng thành viên, lãnh đạo các phòng ban chức năng của Vinafor. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các thầy trong Ban Giám hiệu cùng một số lãnh đạo các Phòng, Ban và Khoa/Viện.

Ông Phí Mạnh Cường – Chủ tịch HĐQT Vinafor phát biểu tại buổi lễ

GS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng ĐHLN phát biểu tại buổi lễ

Theo nội dung được ký kết, hai bên thống nhất sẽ hợp tác một số lĩnh vực trọng tâm như sau

Hợp tác trong Đào tạo nguồn nhân lực:

– Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam cấp học bổng cho sinh viên Trường ĐHLN;

– Trường ĐHLN đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ Tổng Công ty;

– Trường ĐHLN phối hợp đào tạo, tuyển dụng nhân lực cho Tổng Công ty.

Hợp tác trong Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ:

– Trường ĐHLN chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học và các công nghệ mới cho doanh nghiệp trong lĩnh vực Lâm sinh (Đặc biệt là lĩnh vực giống cây trồng và kỹ thuật lâm sinh trồng rừng thâm canh cao, trồng rừng gỗ lớn); Quản lý tài nguyên rừng, Chế biến nông lâm sản, Công nghệ sinh học, Quản lý đất đai, Khuyến nông và Khoa học cây trồng và các lĩnh vực khác theo yêu cầu thực tế của doanh nghiệp;

– Hai Bên phối hợp xây dựng và thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ phù hợp với nhu cầu phát triển của doanh nghiệp và khả năng của hai bên;

– Hai Bên tạo điều kiện thuận lợi để các nhà khoa học, cán bộ của công ty cùng đề xuất và tham gia nghiên cứu các đề tài, dự án khoa học và công nghệ các cấp nhằm giải quyết các vấn đề thiết thực của doanh nghiệp. Buổi lễ ký kết đã khẳng định và đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Lâm nghiệp. Sự hợp tác này nhằm tăng cường mối quan hệ, phát huy thế mạnh để gắn kết, hỗ trợ, tạo điều kiện trong quá trình hoạt động và phát triển, đồng thời hướng tới nghiên cứu, giải quyết các vấn đề mang tính thời đại, góp phần phát triển bền vững nền kinh tế – xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lãnh đạo Vinafor – Trường ĐHLN chụp ảnh lưu niệm