Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát – Tập đoàn Hải Phát

Nhằm tăng cường sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ, hiệu quả trong đào tạo, định hướng ngành nghề và giới thiệu việc làm cho sinh viên, sáng 20/01/2019, tại Hội trường G6 đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát – Tập đoàn Hải Phát.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát – Tập đoàn Hải Phát có ông Nguyễn Quốc Huy – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc đào tạo nguồn nhân lực; cùng lãnh đạo, cán bộ các phòng chức năng; Lãnh đạo, giáo viên và học sinh Trường THPT Ngô Sỹ Liên; Trường THPT Lương Sơn. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có NGND.GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo, cán bộ: phòng Đào tạo, phòng Chính trị và Công tác sinh viên, phòng Hợp tác quốc tế, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; Đại diện các Khoa/Viện đào tạo; lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn; và các cán bộ, giảng viên, sinh viên quan tâm.

Ngoài công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Lâm nghiệp luôn quan tâm chú trọng tới việc định hướng ngành nghề, thực tập nghề nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Trong những năm qua, Nhà trường đã không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp, triển khai nhiều hoạt động nhằm gắn kết chương trình đào tạo với yêu cầu thực tiễn của xã hội. Cùng với đó, Nhà trường luôn đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, định hướng nghề nghiệp, chú trọng đến việc cung cấp, cập nhật cho sinh viên về thông tin tuyển dụng của tập đoàn, công ty, doanh nghiệp thông qua các chương trình ký kết hợp tác và tư vấn giới thiệu việc làm.

Tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo Hai bên đã thảo luận, thống nhất và đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng trong việc xây dựng các chương trình đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao. Trong đó, bên phía Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát – Tập đoàn Hải Phát sẽ tiếp nhận sinh viên thực tập và tạo cơ hội việc làm tại các cơ sở hoạt động về bất động sản, quản lý đất đai, thương mại, du lịch, quản trị kinh doanh… qua đó nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên.

Lãnh đạo Hai bên ký thỏa thuận hợp tác

Cụ thể, trong lĩnh vực đào tạo hai bên sẽ xây dựng khung nội dung chương trình đào tạo thực hành, đóng góp ý kiến cho chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của Công ty, phối hợp giảng dạy, xây dựng nội dung thực tập thực tế và tham gia hướng dẫn tốt nghiệp cho sinh viên.

Giao lưu định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên

Cùng với đó, các hoạt động hỗ trợ sinh viên như hoạt động tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp, định hướng tương lại, đào tạo kỹ năng mềm, đào tạo ngắn hạn, chương trình học bổng… cũng sẽ được đẩy mạnh.

Nhiều câu hỏi được các bạn học sinh sinh viên quan tâm về định hướng ngành nghề, chương trình học tập, thực tập nghề nghiệp, cơ hội tuyển dụng việc làm…

Thông qua hoạt động ký kết hợp tác giữa Hai bên, sinh viên có điều kiện tiếp cận với thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và không còn bỡ ngỡ sao khi ra trường. Điều này giúp các Tập đoàn, Doanh nghiệp khi tuyển dụng và sử dụng lao động không phải đào tạo bổ sung, đào tạo lại, đồng thời Nhà trường cũng xây dựng chương trình đào tạo phù hợp sát với thực tế.

Chụp ảnh lưu niệm

Với những nội dung thiết thực của bản ký kết đã mở ra các cơ hội hợp tác, trao đổi, phát huy thế mạnh của hai bên. Đồng thời hai bên thống nhất sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ và thiết thực.