Lễ Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Tổng cục Lâm nghiệp

Nhằm tăng cường sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa giữa hai đơn vị, chiều 16/8/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp và Tổng cục Lâm nghiệp đã tổ chức hội đàm và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tham dự Lễ Ký kết, về phía đoàn công tác Tổng cục Lâm nghiệp có TS. Nguyễn Quốc Trị – Tổng cục trưởng; GS.TS. Phạm Văn Điển – Phó Tổng cục trưởng; ThS. Cao Chí Công – Phó Tổng cục trưởng; cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trực thuộc Tổng cục. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo, cán bộ các đơn vị liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về quá trình phát triển, các hoạt động khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực của Nhà trường. Trường Đại học Lâm nghiệp là trường đại học đầu ngành trong cả nước về lâm nghiệp và phát triển nông thôn, Nhà trường luôn quan tâm, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, phát triển các hoạt động khoa học công nghệ liên quan tới lĩnh vực lâm nghiệp, góp phần quan trọng vào sự phát triển của xã hội.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Qua đây, Lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn lãnh đạo, cán bộ Bộ NN&PTNT, Tổng cục Lâm nghiệp, các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua đã quan tâm, hợp tác, hỗ trợ, đồng hành đối với sự nghiệp giáo dục – đào tạo của Nhà trường trong thời gian qua.

PGS.TS. Trần Quang Bảo trình bày báo cáo tham luận

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đưa ra một số đề xuất vấn đề liên quan đến hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị, trong đó nhấn mạnh tới nâng cao chất lượng công tác đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, tư vấn khoa học; triển khai thực hiện các chương trình, dự án khoa học công nghệ; tham gia xây dựng các dự án hợp tác quốc tế; tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn cho cán bộ, giảng viên…

GS.TS. Phạm Văn Chương

PGS.TS. Bùi Thế Đồi

Đặc biệt để chương trình hợp tác thiết thực và đạt hiệu quả, các đại biểu cho rằng trong thời gian tới hai bên cần tập trung xây dựng những kế hoạch trung hạn và dài hạn chi tiết, trước mắt là các hoạt động về đào tạo và khoa học công nghệ, cơ chế chính sách,…

GS.TS. Phạm Văn Điển

ThS. Cao Chí Công

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Quốc Trị – Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của Trường Đại học Lâm nghiệp trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn, chất lượng cao trong lĩnh vực lâm nghiệp cho ngành Lâm nghiệp và Tổng cục. TS nhấn mạnh: Trong những năm qua Trường Đại học Lâm nghiệp có rất nhiều hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học “rất cần, rất đúng, rất trúng, rất sát” trong các lĩnh vực lâm nghiệp hiện nay. Nhà trường đã tham gia nhiều dự án lớn của ngành và nhiều hoạt động nghiên cứu khác, đóng góp hiệu quả, to lớn cho ngành lâm nghiệp của Đất nước.

TS. Nguyễn Quốc Trị – Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp phát biểu

Lãnh đạo Tổng cục đã đưa ra một số định hướng phát triển, ứng dụng công nghệ trong phát triển ngành lâm nghiệp bền vững…

Sau thời gian họp bàn và thống nhất, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Nguyễn Quốc Trị – Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, hai bên thống nhất tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nâng cao năng lực quản lý và chuyên môn cho đội ngũ cán bộ; đề xuất triển khai các nhiệm vụ khoa học công nghệ và môi trường, chuyển giao công nghệ, cùng triển khai các chương trình, đề án thuộc lĩnh vực lâm nghiệp; xây dựng chính sách, tiêu chuẩn, cơ sở dữ liệu, chia sẻ thông tin về các lĩnh vực liên quan đến lâm nghiệp.

Với những nội dung thiết thực của bản ký kết đã mở ra các cơ hội hợp tác, trao đổi, phát huy thế mạnh của hai đơn vị. Đồng thời hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững.

Đại diện hai bên ký Biên bản ghi nhớ hợp tác

Buổi làm việc và lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, lãnh đạo hai bên đánh giá cao và bày tỏ tin tưởng về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đánh dấu bước phát triển mới giữa Trường Đại học lâm nghiệp và Tổng cục Lâm nghiệp, tạo cơ sở để hai bên sớm triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể và hiệu quả hơn nữa trong tương lai.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm