Lễ Ký kết hợp đồng “Liên kết sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ”

Chiều 22/3/2017, Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn – Trường Đại học Lâm nghiệp, lãnh đạo huyện Lương Sơn, Hội Nông dân huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, và các Nhóm hộ gia đình trồng rau hữu cơ đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng “Liên kết sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ”.

Tham dự Lễ ký kết, về phía huyện Lương Sơn có ông Nguyễn Văn Danh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban; Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã có nhóm hộ gia đình trồng rau cùng phóng viên, nhà đài đến đưa tin.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Nguyễn Bá Long – Phụ trách Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn; cán bộ, giảng viên Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Quân nhấn mạnh: Hiện nay vấn đề cung cấp các loại thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc đến tay người tiêu dùng là rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của người dân. Việc ký kết sản xuất và tiệu thụ rau hữu cơ giữa Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn và các nhóm hộ gia đình trồng rau là hoạt động thiết thực trong chuỗi cung ứng thực phẩm sạch ra ngoài thị trường. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện ủng hộ và mong muốn sau lễ ký kết hai bên sẽ thực hiện tốt các điều khoản trong hợp đồng, đảm bảo hợp tác bền vững, lâu dài, đảm bảo quyền lợi, lợi ích của cả hai bên.

Ông Nguyễn Văn Danh cho biết: Hiện nay trên địa bàn Huyện đã có 22ha trồng rau sạch hữu cơ ở 7 xã, thị trấn và trong năm tới sẽ mở rộng thêm diện tích trồng rau hữu cơ trên các địa bàn của huyện. Việc ký hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ giữa Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn và các nhóm hộ gia đình trồng rau là mô hình kinh tế có hiệu quả, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.

Thay mặt cán bộ, giảng viên Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, ThS. Nguyễn Bá Long phát biểu cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo huyện Lương Sơn đã tạo điều kiện cho Viện và các hộ gia đình sản xuất và đưa đến người tiêu dùng những thực phẩm sạch, an toàn.

Hiện nay nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm nông nghiệp an toàn là rất lớn, tuy nhiên người dân vẫn còn gặp khó khăn trong việc xây dựng quy trình sản xuất và tìm đầu ra cho sản phẩm. Vì vậy Lễ ký kết sẽ là bước khởi đầu cho sự liên kết giữa Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn và các nhóm hộ gia đình trồng rau từ cung ứng, sản xuất tới tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, góp phần xây dựng kinh tế hộ gia đình các xã trong huyện Lương Sơn phát triển bền vững.

Một số hình ảnh Lễ ký kết

PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu

Ông Nguyễn Văn Danh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn phát biểu

TS. Nguyễn Bá Long – Phụ trách Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn phát biểu

Ký kết hợp đồng giữa các bên

Tặng hoa chúc mừng

Lễ Ký kết hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ thành công tốt đẹp