Chiều 29/5/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương – Trưởng ban Ban quản lý Lăng, kiêm Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Cao Đình Kiếm, Bí thư Đảng ủy Đoàn 969, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng; Đại tá Bùi Hải Sơn – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại tá Phạm Văn Thiện – Chánh văn phòng Ban quản lý lăng Chủ tịch Hồ chí Minh, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại tá Nguyễn Mạnh Tuyến – Giám đốc Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường; đ/c Đỗ Thị Thu Lai – Phó ban Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình và các đồng chí đại diện cho các cơ quan của Ban quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; lãnh đạo, cán bộ các đơn vị.

NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu chào mừng đoàn công tác Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường rất vui mừng được đón tiếp đoàn công tác Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đến làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị. Tại Lễ ký kết, Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển và những thành tựu nổi bật của Trường Đại học Lâm nghiệp trong những năm qua. Lãnh đạo Nhà trường mong muốn thông qua Lễ ký kết sự hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự hợp tác sẽ ngày càng phát triển và hiệu quả, đóng góp chung cho sự phát triển của Đất nước.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương – Trưởng ban Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương – Trưởng ban Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ghi nhận sự hợp tác, hỗ trợ có hiệu quả của Trường Đại học Lâm nghiệp trong thời gian qua. Thiếu tướng nhấn mạnh: Sự phát triển của Trường Đại học Lâm nghiệp trên các mặt đào tạo, nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực chuyên môn là rất phù hợp với xu hướng phát triển của Đất nước. Qua đây, Ban quản lý Lăng mong muốn tiếp tục nhận được sự tham vấn, tư vấn, hợp tác của Nhà trường trong các lĩnh vực thiết kế cảnh quan, quy hoạch khuôn viên và cây xanh, phục tráng cảnh quan tại khu di tích lịch sử K9, chăm sóc và duy trì hệ thống cây xanh, cây cảnh quan trong khuôn viên Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu di tích lịch sử K9… đồng thời tăng cường các hoạt động giao lưu giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Một số ý kiến phát biểu

Tại buổi Lễ ký kết, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Trường Đại học lâm nghiệp và Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương – Trưởng ban Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đặt dấu mốc quan trọng mở ra các cơ hội trao đổi, hỗ trợ, hợp tác trong việc phát huy thế mạnh của hai đơn vị. Đồng thời hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để  các điều khoản trong bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, hiệu quả, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững.

Lãnh đạo hai bên thống nhất nội dung hợp tác, đánh giá cao và bày tỏ tin tưởng về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp. Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đã tạo một dấu ấn quan trọng trong quan hệ hợp tác tốt đẹp, lâu dài và hiệu quả giữa Trường Đại học lâm nghiệp và Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp theo chương trình Lễ ký kết, thay mặt Ban Quản lý Lăng và Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương và Thiếu Tướng Cao Đình Kiếm đã trao tặng huy hiệu Bác Hồ cho Lãnh đạo Nhà trường và một số cán bộ chủ chốt của các đơn vị liên quan của Nhà trường.

Trong nội dung chuyến thăm và làm việc, đoàn công tác Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm rừng thực nghiệm và một số cơ sở vật chất của Nhà trường.

Lãnh đạo và cán bộ Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm