Lễ khai giảng ở trường đại học đẹp nhất Vịnh Bắc Bộ

Đó là trường Đại học Lâm Nghiệp – trường tọa lạc trên diện tích 171 ha ở Xuân Mai – Hà Nội với khu rừng thực nghiệm có trên 200 loài cây bản địa được phê duyệt Dự án Vườn thực vật quốc gia. Năm học mới này, trường chào đón hàng nghìn tân sinh viên khóa 64.

Biểu diễn văn nghệ của sinh viên trường ĐH Lâm Nghiệp

Sáng nay, ngày 27/9, trường ĐH Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và chào đón tân sinh viên khóa 64.

GS.TS Trần Văn Chứ Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường ĐH Lâm Nghiệp xác định mục tiêu của năm học 2019-2020 là Chuẩn hóa chương trình đào tạo: Tối ưu hóa tiến trình đào tạo – Đặt công bằng, niềm say mê vào giá trị cốt lõi, thân thiện, biến giấc mơ thành hiện thực.

Trường kiên định mục tiêu đẩy mạnh hoạt động kiểm định và đánh giá chất lượng dạy và học; thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo, môi trường làm việc và học tập năng động, nghiêm túc, trong sạch, không có tiêu cực, thái độ phục vụ thân thiện.

Con đường đầy nắng trong khuôn viên nhà trường

Một góc khuôn viên của nhà trường với diện tích 171 ha

Hiệu trưởng ĐH Lâm Nghiệp đã đề nghị các thày/cô giáo, giáo dục các em HSSV bằng cả lương tâm, trách nhiệm, tình yêu thương và bằng những hành động cụ thể. “Sách có câu: Thầy nhân từ ắt có trò tôn kính. Sự kính ngưỡng của học trò luôn dành cho người thầy có phẩm hạnh”.

Chia sẻ với các tân sinh viên, Hiệu trưởng Trần Văn Chứ cảm ơn các sinh viên đã tin tưởng và lựa chọn VNUF – nơi khắc dấu thời gian cho tương lai mới, “nơi các em sẽ trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân, nơi các em rèn đức, luyện tài, và khởi đầu cho sự nghiệp của mình”.​

Sân bóng đá hiện đại của nhà trường

“Các em sẽ không đơn độc, Nhà trường đồng hành và cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em trưởng thành. Có nhiều tổ chức, doanh nghiệp sẵn sàng nhận các em khi ra trường. Nhưng muốn làm việc tốt, muốn trưởng thành thì chính các em phải liên tục điều chỉnh bản thân và tăng cường các kỹ năng của mình để đi cùng với thời đại, để thành công. Để thành công trong tương lai thì phải bứt phá ngay từ khi còn trẻ, đặc biệt từ khi còn là sinh viên. Mà, có biết học mới tạo bứt phá!” – Hiệu trưởng ĐH Lâm Nghiệp nhấn mạnh.

Lãnh đạo Nhà trường tặng giấy khen và phần thưởng cho Thủ khoa, Á khoa đầu vào và sinh viên có thành tích trong học tập, rèn luyện

GS Trần Văn Chứ cho rằng, không ai có thể thay thế người thầy trong việc chăm lo, nuôi dưỡng ước mơ và hình thành các giá trị cơ bản cho các thế hệ tương lai. Ông ví dụ, Tago – nhà hiền triết và thi hào Ấn Độ đã viết: Giáo dục một người đàn ông thì được một con người, giáo dục một người đàn bà thì được một gia đình, giáo dục một người thày giáo thì được cả một thế hệ. Dẫu rằng người thầy không phải là tất cả, nhưng đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

“Chúng ta ý thức về trọng trách và vinh dự của nghề giáo, để mỗi cán bộ, sinh viên nhận thức rằng, chính chúng ta là những người sáng tạo, những người vị tha và gieo mầm cho sáng tạo, vị tha thông qua công việc cao quý của mình” – GS Chứ bày tỏ.

Con đường trong rừng của trường ĐH Lâm Nghiệp dưới nắng thu rực rỡ (Ảnh, sinh viên nhà trường chụp)

Trường ĐH Lâm nghiệp với bề dày 55 xây dựng và phát triển. Trường hiện có 08 GS, 40 PGS, 150 Tiến sĩ và hiện có 100 giảng viên đang đào tạo tiến sỹ ở nước ngoài. Trên 30 cán bộ của Trường đang là kiêm giảng tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Trường đã đào tạo cho đất nước 44 nghìn cử nhân, kỹ sư. Các kỹ sư, cử nhân ra trường được xã hội đánh giá cao về chuyên môn, kỹ năng và tư chất và trên 96% số sinh viên ra trường có việc làm và 88.7% có việc làm đúng chuyên môn (số liệu của Trung tâm Kiểm định chất lượng, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Hiện trường ĐH Lâm Nghiệp có gần 100 sinh viên, học viên quốc tế đến từ 14 nước trên thế giới theo học. (Ảnh: Đêm Hội sinh viên Quốc tế “International Night” 2019 tại trường ĐH Lâm Nghiệp)

Trường ĐH Lâm Nghiệp là trường đào tạo đa ngành với 32 ngành đại học, 10 ngành cao học và 6 ngành tiến sỹ. Trường đang hợp tác với 100 các trường đại học, các tổ chức quốc tế trên thế giới trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nguồn: Nhật Hồng – dantri.com.vn