Lễ khai giảng năm học 2017-2018

Sáng 12/9/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Tại Lễ khai giảng, Trường Đại học Lâm nghiệp vinh dự đón tiếp Đồng chí Nguyễn Xuân Cường – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đồng chí Hà Công Tuấn – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT, Đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp nông thôn, Ban kinh tế Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Tổng Cục Lâm nghiệp, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính, Vụ Khoa học, công nghệ và Môi trường, Vụ Kế hoạch, Văn phòng Bộ và các đơn vị chức năng thuộc Bộ; TS. Nguyễn Quốc Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên; các phóng viên báo đài, truyền hình đến đưa tin.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có NGƯT. GS.TS. Trần Văn Chứ – Ủy viên BCH Đảng bộ khối các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; NGƯT. PGS.TS Nguyễn Văn Quân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Công đoàn Trường; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, các nhà khoa học, cán bộ, viên chức lao động, học sinh, sinh viên; các tình nguyện viên và sinh viên quốc tế.

Tại Lễ khai giảng, GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã báo cáo về các thành tựu của Nhà trường. Báo cáo đã nêu rõ những thành tích nổi bật, có tính đột phá trong những năm qua của Nhà trường, đặc biệt là trong công tác giáo dục đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế và hội nhập, cơ sở vật chất… Với những thành tích trên, Nhà trường đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều Huân chương, bằng khen cao quý, trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị, đại diện học sinh sinh viên đã trình bày những kiến nghị và đề xuất nhằm tạo điều kiện để Trường Đại học Lâm nghiệp thực hiện mục tiêu phát triển Nhà trường và ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong thời gian tới.

Phát biểu Lễ khai giảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong những năm qua của thầy cô và trò Nhà trường. Bộ trưởng nhấn mạnh: Trong những năm qua, Trường Đại học Lâm nghiệp đã đạt được nhiều thành tích nổi bật và toàn diện trong công tác giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phát triển nguồn nhân lực, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ… Những kết quả đó đã khẳng định thương hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp trong nước và quốc tế.

Qua báo cáo và các đề xuất, kiến nghị của Trường Đại học Lâm nghiệp, Bộ trưởng bày tỏ sự ủng hộ và đồng thuận đối với các kiến nghị của lãnh đạo, cán bộ, sinh viên Nhà trường. Cũng tại buổi Lễ khai giảng, Bộ trưởng đã đưa ra những định hướng, chỉ đạo Trường Đại học Lâm nghiệp cần tập trung phát triển trong thời gian tới. Bộ trưởng tin tưởng việc xác định rõ hướng đi, lộ trình cùng với bề dày lịch sử, kinh nghiệm và sự đoàn kết, đồng lòng của lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ trở thành đơn vị phát triển vững mạnh, giữ vững vị thế và ngày càng khẳng định được thương hiệu và uy tín trong nước, trong khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, Bộ trưởng đã tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo cán bộ, học sinh sinh viên của Nhà trường nhân dịp năm học mới, đánh trống khai giảng, tặng quà cho quỹ Khuyến học, khuyến tài của Nhà trường.

Trong nội dung chương trình, Bộ trưởng và đoàn công tác đã tham quan hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Nhà trường, thăm ban Phổ thông dân tộc nội trú, tham quan khu vực trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ, tham gia trồng cây tại khuôn viên Nhà trường.

Một số hình ảnh Lễ khai giảng

GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo về các thành tự của nhà trường và đưa ra một số kiến nghị

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường phát biểu

Ý kiến tham luận của cán bộ, sinh viên Nhà trường

Bộ trưởng tặng hoa và đánh trống khai giảng năm học mới

Bộ trưởng tặng quà cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài của Trường Đại học Lâm nghiệp

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp nông thôn, Ban kinh tế Trung ương tặng hoa chúc mừng

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Bộ trưởng và đoàn công tác đi tham quan Nhà trường

Bộ trưởng và đoàn công tác tham quan khu vực trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ

Bộ trưởng và đoàn công tác trồng cây lưu niệm