Lễ Khai giảng Lớp liên thông Đại học ngành Quản lý tài nguyên rừng tại tỉnh Lai Châu

Sáng 22/4/2017, tại tỉnh Lai Châu, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức lễ Khai giảng lớp liên thông Đại học ngành Quản lý tài nguyên rừng khóa học 2017-2019.

Tham dự Lễ khai giảng có Đồng chí Hà Văn Um – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh; Đ/c Đinh Trọng Tuấn – Phó GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo; Đ/c. Nguyễn Văn Biển – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm cùng nhiều đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm Lâm, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lai Châu tham dự.

Trải qua kỳ thi tuyển sinh, 60 sinh viên đã đủ các điều kiện tham gia khoá học. 100% các sinh viên là cán bộ thuộc các hạt, trạm kiểm lâm trong toàn tỉnh Lai Châu. Đây là khóa đào tạo đầu tiên liên thông từ Trung cấp lên Đại học ngành Quản lý tài nguyên rừng theo hệ đào tạo vừa làm – vừa học được tổ chức tại tỉnh Lai Châu. Trong quá trình đào tạo, sinh viên của khoá học sẽ được trang bị kiến thức lý thuyết theo quy định và nhiều môn học được triển khai thực tế tại các địa phương trong tỉnh Lai Châu.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp chúc mừng 60 tân sinh viên của Nhà trường và nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của khóa đào tạo. Khoá đào tạo này là nhằm cung cấp kiến thức cập nhật về quản lý và bảo vệ tài nguyên rừng và môi trường; nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ phục vụ cộng đồng vì sự nghiệp bảo vệ tài nguyên rừng và môi trường nơi địa đầu tổ quốc cho đội ngũ cán bộ kiểm lâm, góp phần vào công tác bảo vệ tổ quốc và phát huy tối đa giá trị của tài nguyên rừng, góp phần ổn định đời sống cho người dân vùng sâu, vùng xa.

Theo Ông Hà Văn Um, Giám đốc Sở NN và PTNT tỉnh, hiện nay, tỉnh Lai Châu có 680.000ha đất lâm nghiệp, trong đó có 420.000ha đất có rừng; độ che phủ rừng đạt 46,8%. Tỉnh đang phấn đấu đến năm 2020, che phủ rừng toàn tỉnh sẽ được nâng lên 50%. Để thực hiện được mục tiêu này, nhất định cần phải có một đội ngũ cán bộ ngành lâm nghiệp, nhất là đội ngũ kiểm lâm được trang bị kiến thức hiện đại nhằm tham mưu cho lãnh đạo ngành lâm nghiệp của tỉnh các giải pháp quản lý bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên rừng.Trong khi đó, lực lượng cán bộ kiểm lâm hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế, chủ yếu mới được đào tạo ở trình độ trung cấp và cao đẳng. Do vậy, khóa đào tạo này sẽ giúp các học viên là cán bộ kiểm lâm nâng cao năng lực chuyên môn và khả năng quản lý, tổ chức nhằm phục vụ công tác phát triển bền vững tài nguyên rừng và môi trường tại địa phương.

Để khóa học đạt hiệu quả, Trường Đại học Lâm nghiệp và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh Lai Châu cam kết sẽ tăng cường công tác phối hợp xây dựng kế hoạch giảng dạy hợp lý nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đạt mục đích mà khóa học đặt ra.

Một số hình ảnh Lễ khai giảng khoá học

Lớp trưởng Phạm Văn Phàn tặng hoa chúc mừng đại diện Lãnh đạo Sở NN&PTNT, sở GD&ĐT và lãnh đạo hai trường

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng phát biểu

SV. Phạm Văn Phàn – Lớp trưởng phát biểu

Chụp ảnh lưu niệm