Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 1 năm 2023

Sáng ngày 10/09/2023, tại Hội trường Nhà A1, Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt 1 năm 2023.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía lãnh đạo Nhà trường có sự tham dự của: GS.TS.NGƯT. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng;  PGS.TS. Cao Quốc An – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Về phía đại biểu khách quý có Ông Bùi Đức Biên – Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh Hòa Bình, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Hòa Bình cùng quý thầy/cô đại diện lãnh đạo các phòng, ban, các đơn vị thuộc Trường và đặc biệt là sự hiện diện của 07 tân nghiên cứu sinh và 154 tân học viên cao học trúng tuyển đợt 1 năm 2023.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.TS.NGƯT. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng – đã khơi dậy cho học viên, nghiên cứu sinh: “Trong mỗi con người luôn có một nguồn sáng. Đó là, tri thức đã lũy tích và trái tim tình cảm; là ý chí, nỗ lực, tinh thần học hỏi, là khát vọng vì cuộc sống tốt đẹp. Hôm nay, các bạn tham dự buổi khai giảng, lựa chọn con đường học tiếp là làm sáng hơn nguồn sáng của chính mình, của người lái đò, con đò và của cả dòng sông trí tuệ Đại học Lâm nghiệp“. Vì vậy, Thầy Hiệu trưởng chúc mừng các tân học viên và nghiên cứu sinh. Đồng thời mong muốn: “Sự nỗ lực của mỗi học viên, nghiên cứu sinh; sự hợp tác, thấu hiểu của mỗi đối tác đều có ý nghĩa và làm sáng hơn văn hóa chất lượng của Đại học Lâm nghiệp“.  

Hiệu trưởng Phạm Văn Điển cũng khẳng định “Với vị thế là cơ sở đào tạo sau đại học hàng đầu cả nước về lĩnh vực Lâm nghiệp và phát triển nông thôn, tài nguyên môi trường, kiến trúc cảnh quan, thiết kế nội thất, v.v, trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHLN đã đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo cho ngành Lâm – Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trường ĐH Lâm nghiệp luôn không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nói chung và đào tạo sau đại học nói riêng. Đến nay, Trường ĐHLN đã đào tạo được 142 tiến sĩ ở 6 ngành, 5.909 thạc sĩ ở 11 ngành, đây là nguồn nhân lực góp phần quan trọng vào việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương trong cả nước. Ngoài ra, Trường ĐH Lâm nghiệp cũng là nơi đào tạo nhiều tiến sĩ, thạc sĩ cho các nước trong khu vực: Lào, Cambodia, Pakistan, v.v.

Chương trình đào tạo sau đại học của VNUF đặt mục tiêu đào tạo ra những Thạc sĩ, Tiến sĩ nắm vững lý thuyết và thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực tốt phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc ngành, chuyên ngành được đào tạo.

Đặc biệt, trong thời gian qua, Nhà trường đã không ngừng đầu tư đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy, xây dựng hệ thống dữ liệu phục vụ giảng dạy, học tập theo chuẩn mực quốc tế; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, gia tăng công bố quốc tế; mở rộng hoạt động liên kết quốc tế; mở rộng đào tạo theo chương trình quốc tế bằng tiếng Anh ở trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Đặc biệt, nhà trường vừa hoàn thành việc đánh giá Trường Đại học theo các tiêu chuẩn và tiêu chí mới, với kết quả được tổ chức đánh Trường Đại học đánh giá ban đầu khá cao. Đây là một minh chứng cho việc đảm bảo chất lượng đào tạo của Nhà trường”.

Vì vậy, các học viên hoàn toàn yên tâm và tự hào khi theo học trong một ngôi trường có uy tín, được xã hội công nhận và đã định vị là trường có chất lượng cao trong cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan quản lý ở Việt Nam, từng bước ghi dấu ấn ở thị trường khu vực và thế giới.

Đồng thời thầy Hiệu trưởng cũng chia sẻ triết lý giáo dục, định hướng phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới và mong muốn đồng hành cùng các tân NCS và tân học viên để cùng nhà trường xây dựng và phát triển trong giai đoạn mới.

Chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm của các tân NCS và tân học viên đợt 1 năm 2023 với Nhà trường, học viên Lê Quý Điệp đại diện lớp Quản lý kinh tế 31A, khẳng định rất tự hào khi được học tập dưới mái trường ĐHLN và xin hứa sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất, xứng đáng với truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Tại buổi Lễ khai giảng, Nhà trường cũng đã nhận được những lẵng hoa tươi thắm của các đối tác truyển thống trong việc đào tạo và sử dụng nguồn nhận lực đào tạo sau đại học. Cũng như nhận kinh phí hỗ trợ quỹ khuyến học của Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Hòa Bình.

Thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng các tân NCS và học viên

Bài viết: Phòng Đào tạo SĐH