Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ , Tiến sĩ đợt 1 năm 2024

Sáng ngày 18/5/2024, tại Hội trường Nhà A1, Phòng 901, Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN-VNUF) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt 1 năm 2024.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía lãnh đạo Nhà trường có sự tham dự của: NGƯT. GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng;  PGS.TS. Cao Quốc An – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng- Phụ trách đào tạo; PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng, cùng quý thầy/cô là đại diện lãnh đạo, trợ lý sau đại học các Khoa/Viện có đào tạo sau đại học, lãnh đạo các phòng, ban, các đơn vị thuộc Trường và đặc biệt là sự hiện diện của các tân nghiên cứu sinh và các tân học viên trúng tuyển đợt 1 năm 2024.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, NGƯT. GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng – đã khơi dậy và chia sẻ tới học viên, nghiên cứu sinh:

“Trong mỗi con người luôn có một nguồn sáng. Đó là tri thức đã lũy tích và trái tim tình cảm; là ý chí, nỗ lực, tinh thần học hỏi, là khát vọng vì cuộc sống tốt đẹp. Hôm nay, các bạn tham dự buổi khai giảng, lựa chọn con đường học tiếp là làm sáng hơn nguồn sáng của chính mình, của người lái đò và của cả dòng sông trí tuệ Đại học Lâm nghiệp“.

Vì vậy, thầy Hiệu trưởng chúc mừng các tân học viên và nghiên cứu sinh. Đồng thời mong muốn: “Sự nỗ lực của mỗi học viên, nghiên cứu sinh; sự hợp tác, thấu hiểu của mỗi đối tác đều có ý nghĩa và làm sáng hơn văn hóa chất lượng của Đại học Lâm nghiệp“.

NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng tân học viên và nghiên cứu sinh

Thầy Hiệu trưởng Phạm Văn Điển cũng khẳng định: Với vị thế là cơ sở đào tạo sau đại học hàng đầu cả nước về lĩnh vực Lâm nghiệp và phát triển nông thôn, tài nguyên môi trường, kiến trúc cảnh quan, thiết kế nội thất v.v…, trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHLN đã đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo cho ngành Lâm – Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trường ĐH Lâm nghiệp luôn không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nói chung và đào tạo sau đại học nói riêng. Đến nay, Trường ĐHLN đã đào tạo được 145 tiến sĩ ở 6 ngành, 6.335 thạc sĩ ở 11 ngành, đây là nguồn nhân lực góp phần quan trọng vào việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương trong cả nước. Ngoài ra, Trường ĐH Lâm nghiệp cũng là nơi đào tạo nhiều tiến sĩ, thạc sĩ cho các nước trong khu vực: Lào, Cambodia, Pakistan, v.v.

Chương trình đào tạo sau đại học của VNUF đặt mục tiêu đào tạo ra những Thạc sĩ, Tiến sĩ nắm vững lý thuyết và thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực tốt phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc ngành, chuyên ngành được đào tạo.

Đặc biệt, trong thời gian qua, Nhà trường đã không ngừng đầu tư đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy, xây dựng hệ thống dữ liệu phục vụ giảng dạy, học tập theo chuẩn mực quốc tế; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, gia tăng công bố quốc tế; mở rộng hoạt động liên kết quốc tế; mở rộng đào tạo theo chương trình quốc tế bằng tiếng Anh ở trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Vì vậy, các học viên, nghiên cứu sinh hoàn toàn yên tâm và tự hào khi theo học trong một ngôi trường có uy tín, được xã hội công nhận, được các cơ quan quản lý ở Việt Nam đánh giá cao và từng bước ghi dấu ấn ở khu vực và thế giới.

Đồng thời thầy Hiệu trưởng cũng chia sẻ triết lý giáo dục, định hướng phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới và mong muốn đồng hành cùng các tân NCS và tân học viên để cùng nhà trường xây dựng và phát triển trong giai đoạn mới. Thay mặt Nhà trường PGS.TS. Đồng Thanh Hải – Trưởng phòng Đào tạo sau đại học đã công bố quyết định trúng tuyển trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và chức mừng các tân học viên, tân NCS đã trúng tuyển đợt 1 năm 2024.

PGS.TS. Đồng Thành Hải – Trưởng phòng Đào tạo sau đại công bố quyết định trúng tuyển thạc sĩ, tiến sĩ đợt 1 năm 2024

Chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm của các tân học viên cao học và tân NCS đợt 1 năm 2024 với Nhà trường, học viên Nguyễn Minh Giang (lớp Quản lý kinh tế 32A) khẳng định rất tự hào khi được học tập dưới mái trường ĐHLN và xin hứa sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất, xứng đáng với truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Đại diện học viên khóa 32A Nguyễn Minh Giang phát biểu

Tại buổi Lễ khai giảng, Nhà trường cũng đã nhận được những lẵng hoa tươi thắm của các tân học viên, NCS đợt 1 năm 2024.

PGS.TS. Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường nhận lẵng hoa tươi thắm của các tân học viên và nghiên cứu sinh

Một số hình ảnh phổ biến quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, gặp mặt và chụp ảnh lưu niệm của các tân NCS và tân học viên các ngành với các thầy/cô giáo là lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo, trợ lý sau đại của các Khoa/viện, các phòng, ban.

PGS.TS. Đồng Thanh Hải – Trưởng phòng Đào tạo sau đại học phổ biến một số điểm học viên cần lưu ý trong quá trình học tập tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Các tân học viên, nghiên cứu sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các khoa/viện, phòng, ban

Nguồn: Phòng Đào tạo SĐH