Lễ hội tuổi trẻ khu vực Xuân mai tưng bừng-hoành tráng và ấn tượng, khẳng định tinh thần ” Đoàn kết, sáng tạo, hành động vì sự phát triển của quê hương, đất nước”

Đúng 11h, ngày 25/3/2012, Lễ hội tuổi trẻ khu vực Xuân mai đã chính thức khép lại sau 12 ngày sôi động; nhưng dư âm của Lễ hội còn đọng lại mãi trong ký ức của tuổi trẻ và nhân dân khu vực Xuân mai.

Tiếp theo một chuỗi các hoạt động diễn ra từ ngày 14 đến ngày 22/3; trong 2 ngày 24 và 25/3 tại sân vận động của Trường Đại học Lâm nghiệp, chương trình Hội trại, công diễn các tiết mục văn nghệ xuất sắc và giao lưu VN giữa ban Chỉ đạo, Ban tổ chức Lễ Hội và Lễ Mít tinh chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TN CSHCM (26/3/1931- 26/3/2012) đã được tổ chức long trọng và hoành tráng.

          Bắt đầu từ 8h sáng 24/3/2012, từ khắp các ngả đường với đủ mọi phương tiện: ô tô, xe máy… đổ về trường ĐHLN. Họ nhanh chóng tập kết vật liệu, nhận địa điểm dựng trại, ai cũng hối hả… Đến 11h 00, cơ bản các trại đã được dựng xong, họ đi vào phần trang trí, sắp đặt nội thất, làm sân trại và cổng trại. Mỗi trại một vẻ, một phong cách, một bản sắc riêng, thể hiện được truyền thống của đơn vị mình.

           Đêm đến mới thật tuyệt vời. Cả sân vận động là của Thanh niên, thuộc về thanh niên. Lung linh sắc màu. Họ giao lưu ca hát và nhảy múa ở từng trại. Đúng 20h, các tiết mục văn nghệ xuất sắc, được lựa chọn trong liên hoan văn nghệ ngày 21/3 đã được công diễn, trước hàng ngàn khán giả và các đại biểu. Thật ý nghĩa, khi đêm diễn có sự xuất hiện của Trưởng ban chỉ đạo – Phó bí thư huyện ủy huyện Chương Mỹ, ông Lê Trọng Khuê và trưởng Ban tổ chức Trần Văn Chứ- Phó hiệu trưởng trường ĐHLN trên sân khấu. Các ông đã hát cùng tuổi trẻ. Thật ấn tượng và ý nghĩa khi các đ/c Vũ Xuân Hùng- Bí thư huyện đoàn, đ/c Bùi Đức Bảo- Trưởng Ban TN sư đoàn 308 và đ/c Nguyễn Sỹ Hà- Bí thư đoàn trường ĐHLN, đại diện cho tuổi trẻ khu vực Xuân mai lên tặng hoa và cảm ơn các đ/c lãnh đạo đã quan tâm chỉ đạo và tổ chức Lễ hội thành công. Cuộc vui cứ vậy cho tới đêm khuya.

          Sáng 25/3/2012, cũng tại sân vận động trung tâm trường đại học Lâm nghiệp, khoảng gần chục ngàn người lại tập trung về đây để tham gia lễ diễu hành và mít tinh. Lễ mít tinh được tổ chức trang trọng với Lễ diễu hành và chương trình đồng diễn thể dục, văn nghệ hành hoành tráng; có sự tham gia của dàn trống hội của sư đoàn quân tiên phong 308, đồng diễn võ thể dục của trường TC cảnh sát VT. Đến dự Lễ mít tinh có Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Chương Mỹ; đồng chí Hoàng Đình Vinh, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban kiểm tra Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Hồng Dân, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể huyện Chương Mỹ; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể thị trấn Xuân Mai; các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền và đoàn thể các đơn vị LLVT, các trường học, các xã tham gia Lễ hội truyền thống tuổi trẻ khu vực Xuân Mai lần thứ VIII – năm 2012.

          PGS,TS,NGUT  Trần Hữu Viên- Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chào mừng:

‘ Lễ hội truyền thống tuổi trẻ khu vực Xuân Mai lần thứ VIII năm 2012 diễn ra trong thời điểm rất có ý nghĩa. Đó là sự kiện tuổi trẻ cả nước đang thi đua nỗ lực, phấn đấu giành kết quả cao, lập nhiều thành tích trong Tháng Thanh niên năm 2012 chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X. Lễ hội này là sự khẳng định quyết tâm của tuổi trẻ khu vực Xuân Mai trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đoàn TN và nhiệm vụ của Đảng giao cho. Những hoạt động đã và đang diễn ra trong Lễ hội là những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tuổi trẻ và được xã hội rất quan tâm; là hoạt động gắn kết giữa giáo dục chính trị, tư tưởng và hành động cách mạng, đồng thời xây dựng, vun đắp tình đoàn kết “quân – dân – chính – đảng” khu vực Xuân Mai. Khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ đoàn kết, sáng tạo, hành động vì sự phát triển quê hương, đất nước” đã nói lên điều đó’.

          Đồng chí Lê Trọng khuê- Phó bí thư huyện ủy, trưởng ban chỉ đạo Lễ hội đã phát biểu chào mừng và có ý kiến chỉ đạo; đ/c Bùi Xuân Hùng- Bí thư huyện đoàn đã đọc diễn văn kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn Tn CSHCM.

          Lễ trao cờ đăng cai Lễ Hội tuổi trẻ khu vực Xuân mai lần thứ IX, năm 2016 giữa trường ĐHLN với Trường TC cảnh sát vũ trang đã hoàn tất chương trình mít tinh của Lễ Hội. Một lễ hội tưng bừng, hoành tráng và ấn tượng.