Lễ công bố Quyết định và trao giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Lâm nghiệp – Trao các danh hiệu NGND, NGƯT, các chức danh Giáo sư, Phó Giáo

Sáng ngày 05/4/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã vinh dự đón nhận giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn 2018-2023 và trao các danh hiệu NGND, NGƯT, các chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017.

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Lê Quốc Doanh – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; Ông Nguyễn Minh Nhạn – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ NN&PTNT; ông Amphavanh Kouangmanivanh – Tham tán Văn hóa Giáo dục, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; GS.TSKH. Trần Văn Nhung – Tổng thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước; GS.TS. Phạm Văn Điển – Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ NN& PTNT; đại diện của Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ NN& PTNT; Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT; Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT; các thành viên trong Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước; Hội đồng Giáo sư ngành Nông nghiệp – Lâm nghiệp; Đại diện các cơ quan quốc tế, cùng các cơ quan truyền thông, báo chí đến tham dự và đưa tin.

Về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN có PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN; GS.TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài và các thành viên trong đoàn Đánh giá ngoài Trường Đại học Lâm nghiệp.

Về phía trường ĐH Lâm nghiệp có NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Nhà trường; toàn thể công chức, viên chức, người lao động; BCH Công đoàn Trường; BCH Đoàn trường; BCH Hội sinh viên; Ban cán sự lớp, Bí thư Chi đoàn các lớp HSSV; Toàn bộ học viên quốc tế lớp Thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới, Lưu học sinh Lào.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng đã tóm tắt quá trình phát triển của Nhà trường và báo cáo tóm tắt quá trình thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục của Nhà trường. Trải qua quá trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài từ ngày 08/9/2017 – 15/9/2017 trên tinh thần nghiêm túc, công khai và minh bạch của đoàn Đánh giá ngoài, kết quả Nhà trường đã đạt yêu cầu 53/61 tiêu chí đánh giá (đạt 86,9%). Với kết quả trên, Nhà trường đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục (theo Quyết định số 151/QĐ-KĐCL ngày 30/3/2018). Lãnh đạo Nhà trường cam kết trong thời gian tới sẽ nỗ lực không ngừng để phát huy những điểm mạnh đã đạt được và cải thiện những điểm tồn tại, những khuyến nghị của Hội động KĐCLGD đã nêu nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành lâm nghiệp góp phần cho sự nghiệp CNH-HĐH Đất nước.

NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

Thay mặt toàn thể CBVC, người lao động, HSSV Nhà trường, Hiệu trưởng Trần Văn Chứ gửi lời cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Lãnh đạo, cán bộ Bộ NN& PTNT, Bộ GD&ĐT; các Tổng cục, Cục, Vụ, Sở, Ban, Ngành, các cơ quan, đơn vị trong nước và quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong sự nghiệp trồng cây – trồng người của Nhà trường.

ThS. Phạm Vương – Đại diện Trung tâm KĐCLGD công bố Quyết định

Tiếp theo buổi lễ, ThS. Phạm Vương – Thừa ủy quyền của Giám độc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đã đọc Quyết định Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Lâm nghiệp.

PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải – GĐ Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trao giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đại học cho Trường Đại học Lâm nghiệp.

PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Trường ĐHQGHN phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Trường ĐHQGHN gửi lời chúc mừng những thành công của Nhà trường trong quá trình phát triển cũng như trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Những kết quả đạt được trong đợt kiểm định là kết quả đáng tự hào, khẳng định sự phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên, HSSV Nhà trường, Giám đốc cũng mong rằng, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ giữ vững những tiêu chí đã đạt được và tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí còn lại, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Lâm nghiệp và PTNT; khẳng định chất lượng, uy tín và phát triển thương hiệu của Nhà trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế và hướng tới Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

PGS.TS. Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích Nhà trường đã đạt được và nhấn mạnh: Trong những năm qua, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có những bước phát triển nhanh chóng và toàn diện, trở thành cơ sở đào tạo có quy mô lớn, có uy tín trong nước với nhiều cấp trình độ đào tạo. Trường Đại học Lâm nghiệp là một trong hai trường thuộc Bộ NN&PTNT sớm được đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục và được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học. Kết quả này ghi nhận sự nổ lực, cố gắng của các thế hệ Nhà trường, đồng thời khẳng định uy tín, truyền thống đào tạo có chất lượng cao của Nhà trường với xã hội. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, trong thời gian tới nhà trường cần tiếp tục nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên; xây dựng chương trình đào tạo phù hợp, đẩy mạnh hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế… Lãnh đạo Bộ tin tưởng với truyền thống tốt đẹp, tập thể Nhà trường phát huy tốt hơn nữa những thành tựu đã đạt được để tiếp tục phát triển nhanh hơn và toàn diện hơn, thu được nhiều thành tích cao trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đóng góp cho sự nghiệp phát triển bền vững ngành lâm nghiệp và phát triển đất nước.

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT trao các danh hiệu NGND, NGƯT do Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phong tặng

Trao các chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017

Nhân dịp này, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Lễ trao các danh hiệu NGND, NGƯT của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ  nghĩa Việt Nam và các chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017 cho các cá nhân. Đây là danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước ta nhằm ghi nhận, tôn vinh và biểu dương những thành tích, những đóng góp thầm lặng, lớn lao của các Nhà giáo cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

GS.TSKH. Trần Văn Nhung – Tổng thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước phát biểu

NGND. GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Đại diện các tân Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017 tặng hoa Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước và Lãnh đạo Nhà trường

Kết quả kiểm định chất lượng, một lần nữa, đã khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng giáo dục của Trường ĐHLN, khẳng định nỗ lực, cống hiến không ngừng của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ, viên chức Nhà trường, góp phần nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng và giúp Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục hướng tới tiêu chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế.

Chụp ảnh lưu niệm

Toàn cảnh buổi Lễ

Trong khuôn khổ chương trình, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và đoàn công tác đã đi tham quan khuôn viên của Nhà trường; tham gia trồng cây lưu niệm và tham quan triển lãm các thành tựu, sản phẩm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong những năm gần đây.