Thực hiện sứ mạng của Trường Đại học Lâm nghiệp là sở giáo dục đại học hàng đầu về đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu và phát triển, chuyển giao khoa học công nghệ về lĩnh vực lâm nghiệp, tài nguyên môi trường, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế chính sách và quản lý, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Trong 60 năm hình thành và phát triển Nhà trường luôn đặt nhiệm vụ trọng tâm phát triển đột ngũ giảng viên chất lượng cao là một yếu tố quan trọng sẽ quyết định chất lượng của đào tạo sinh viên vì chính các giảng viên sẽ là ngọn lửa truyền kiến thức, đam mê nghiên cứu khoa học tới các sinh viên.  Năm 2023, Nhà trường đã đạt được thành tích cao trong phát triển nguồn nhân lực  có trình độ cao và thành tích xuất sắ trong nghiên cứu khoa học sinh viên.

Trao quyết định và giấy chứng nhận đạt TCCD PGS

Ngày 07 tháng 12 năm 2023, Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư; Khen thưởng giảng viên hướng dẫn và nhóm sinh viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Quốc gia năm 2023. Trước đó, ngày 20/11/2023, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã ký Quyết định số 80/QĐ-HĐGSNN về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2023. Theo Quyết định này, năm 2023 Trường Đại học Lâm nghiệp có 03 nhà giáo  đạt Tiêu chuẩn chức danh PGS.

Danh sách các  nhà giáo đạt Tiêu chuẩn chức danh PGS

SttHọ tênNăm sinhNam, NữĐăng ký xét công nhận đạt TCCD PGSNgành, Chuyên ngành
1Bùi Mạnh Hưng1981NamPhó giáo sưLâm nghiệp, Lâm học
2Nguyễn Thị Xuân Hương1976NữPhó giáo sưKinh tế, Kinh tế học
3Nguyễn Thanh Tuấn1986NamPhó giáo sưLâm nghiệp, Lâm học

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của PGS.TS. Dương Nghĩa Bang – Phó Chánh văn phòng Hội đồng giáo sư nhà nước; GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng, GS.TS. Trần Văn Chứ – Thư ký Hội đồng giáo sư liên ngành Nông nghiệp – Lâm nghiệp; PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng Trường; Các Phó Hiệu trưởng; Các thành viên Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Lâm nghiệp năm 2023; Trưởng các đơn vị trong Trường; Giảng viên hướng dẫn; sinh viên đạt giải NCKH.

GS.TS. Phạm Văn Điển Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã chúc mừng và ghi nhận sự cố gắng của các tân Phó giáo sư, giáo viên hướng dẫn cũng như sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học vừa qua. Thầy bày tỏ mong muốn các tân Phó giáo sư cũng như đội ngũ giảng viên trong toàn trường tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm của mình trong công tác chuyên môn, đóng góp vào công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và sự phát triển chung của Nhà trường. Đây sẽ là động lực để có nhiều hơn nữa các giảng viên của Nhà trường cố gắng phấn đấu đủ điều kiện được công nhận và bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư và sau đó là chức danh Giáo sư. Đối với sinh viên, các thành tích đáng tự hào trên khẳng định năng lực nghiên cứu khoa học, tiếp cận thực tiễn và đổi mới của các em, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nâng cao vị thế của Trường Đại học Lâm nghiệp.

PGS.TS. Dương Nghĩa Bang phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Dương Nghĩa Bang – Phó Chánh văn phòng Hội đồng giáo sư nhà nước đã chúc mừng Nhà trường bổ sung thêm 03 tân phó giáo sư  trong các lĩnh vực chuyên môn phục vụ nhà trường, ngành Lâm nghiệp và PTNT cũng như cho xã hội. Thầy Dương Nghĩa Bang mong muốn Trường Đại học Lâm nghiệp cần có  định hướng và kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho phát triển đội ngũ giảng viên trong toàn trường để có nhiều giảng viên đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư, giáo sư.

Thay mặt cho các tân Phó giáo sư Nguyễn Thị Xuân Hương đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới Nhà trường, Hội đồng Giáo sư các cấp và toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên đã quan tâm, động viên, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các giảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng như đủ điều kiện được công nhận chức danh Phó Giáo sư. Giảng viên Nguyễn Thị Xuân Hương khẳng định được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư là một vinh dự to lớn, không chỉ ghi nhận những thành tích trên chặng đường đào tạo và nghiên cứu, mà còn là động lực thúc đẩy các tân Phó Giáo sư cố gắng và nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với học hàm được công nhận, góp phần vào sự thành công và phát triển chung của bộ môn, khoa, của Nhà trường và của toàn xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuân Hương thay mặt các Tân PGS. được bổ nhiệm phát biểu

Bên cạnh đó, Thực hiện thông báo số 689/BGDDT-KHCNMT ngày 23 tháng 2 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo về việc tổ chức Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học và Giải thưởng Ereka năm 2023; Đây là những Giải thưởng khoa học uy tín và cao quý được tổ chức thường niên dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc. Giải thưởng do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Năm 2023, Trường ĐHLN có tổng số 04 đề tài được vinh dự cử tham gia vòng chung kết hai giải thưởng này. Vượt qua 103 cơ sở giáo dục đại học với hơn 10.000 đề tài tham gia từ vòng sơ khảo, 04 đề tài NCKH sinh viên của nhà trường đã vinh dự lọt vào vòng chung kết và giảnh được 02 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích.

Danh sách các giáo viên hướng dẫn và nhóm sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Quốc gia năm 2023

SttHọ tênĐơn vịThành tích
IGiáo viên hướng dẫn
1PGS.TS. Nguyễn Hải HoàKhoa QLTNR&MTHướng dẫn sinh viên đạt giải Nhì giải thưởng KH&CN dành cho sinh viên năm 2023