Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2015

Sáng 12/11/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS,PGS) năm 2015 cho 522 Nhà giáo. Trong đó, trường Đại học Lâm nghiệp vinh dự được công nhận 01 GS và 06 PGS.

Tham dự buổi lễ trao giấy chứng nhận có sự hiện diện của đồng chí Đinh Thế Huynh – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Doan – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước; đồng chí Trần Đại Quang – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Bộ trưởng Bộ GD – ĐT Phạm Vũ Luận – Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân…

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo Phạm Vũ Luận nhấn mạnh, các GS, PGS là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ tri thức cho đất nước. Với vinh dự và trách nhiệm mới, các GS, PGS sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của đất nước, của cơ sở đào tạo, gia đình, phát huy uy tín và ảnh hưởng của mình trong cộng đồng khoa học và trong xã hội, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp đổi mới giáo dục – đào tạo, phát triển khoa học và công nghệ để đưa đất nước ngày càng phát triển.

GS.TSKH Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký HĐCDGSNN cho biết: Theo thống kê của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trong năm học 2014 – 2015, tổng số sinh viên ĐH là 1.825.000, số giảng viên ĐH là 65.670, trong đó có 10.424 Tiến sĩ, 37.100 Thạc sĩ; 536 Giáo sư và 3.290 Phó Giáo sư. Tổng cộng cả GS và PGS là 3826. Đợt xét năm 2015,HĐCDGSNN đã công nhận  thêm 52 GS và 470 PGS mới. Như vậy, nước ta có tỉ lệ: 0.06 GS và 0.36 PGS trên một vạn dân, 5,8 GS hoặc PGS trên 100 GV Đại học; 0,21 GS hoặc PGS trên 100 sinh viên.

Năm 2015, trường Đại học Lâm nghiệp vinh dự được công nhận thêm 01 GS và 06 PGS, đây là niềm tự hào chung của Nhà trường. Thành công này một lần nữa tiếp tục khẳng định trường Đại học Lâm nghiệp xứng đáng là trường đại học đầu ngành về lâm nghiệp, điểm đến uy tín tiếp tục nuôi dưỡng niềm say mê  nghiên cứu, sáng tạo cho các thế hệ giảng viên, nhà khoa học, cán bộ, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Các Nhà giáo trường Đại học Lâm nghiệp được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư đợt năm 2015 theo Quyết định 46/HĐCDGSNN:

Chức danh

Ngày sinh

chuyên môn

Quê quán (huyện/quận, tỉnh/thành phố)

Mã số Giấy chứng nhận

Sinh học

Chương Mỹ, Hà Nội

3335 /PGS

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận – Chủ tịch HĐCDGSNN phát biểu

GS.TSKH Trần Văn Nhung – Tổng Thư ký HĐCDGSNN phát biểu