Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2014

Sáng 04/2/2015, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS,PGS) năm 2014 cho 644 Nhà giáo, trong đó trường Đại học Lâm nghiệp vinh dự được công nhận 01 GS và 04 PGS.

Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước – GS.TS. Nguyễn Thị Doan; Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận – Chủ tịch Hội đồng giáo sư nhà nước và các giáo sư thành viên Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước (HĐCDGSNN).

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận nhấn mạnh, các GS, PGS là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ tri thức cho đất nước, góp phần xây dựng nên một thế hệ trẻ say mê học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học. GS Phạm Vũ Luận hy vọng, với vinh dự và trách nhiệm mới, các GS, PGS sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, của quê hương, của cơ sở đào tạo, phát huy uy tín và ảnh hưởng của mình trong cộng đồng khoa học và trong xã hội, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp đổi mới giáo dục – đào tạo, phát triển khoa học và công nghệ để đưa đất nước ngày càng phát triển.

GS.TSKH Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký HĐCDGSNN cho biết: Năm 2014, có 822 ứng viên nộp hồ sơ đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS tại 89 HĐCDGSNN cơ sở, trong đó có 92 ứng viên GS và 730 ứng viên PGS. Qua 3 vòng sàng lọc, bỏ phiếu, HĐCDGSNN đã xét, công nhận 59 GS và 585 PGS mới của đợt năm 2014. Như vậy, thống kê từ năm 1976 đến hết năm 2014, sau 38 năm, tổng số GS, PGS được công nhận ở nước ta là 11.097, gồm 1.628 GS và 9.469 PGS, trong số đó nhiều người đã mất và về hưu. Cả nước ta chỉ có 1,2 GS,PGS trên một vạn dân.  Năm 2014, trường Đại học Lâm nghiệp vinh dự được công nhận thêm 01 GS và 04 PGS, đây là niềm tự hào chung của Nhà trường. Thành công này một lần nữa tiếp tục khẳng định trường Đại học Lâm nghiệp xứng đáng là trường đại học đầu ngành về lâm nghiệp, điểm đến uy tín tiếp tục nuôi dưỡng niềm say mê  nghiên cứu, sáng tạo cho các thế hệ giảng viên, nhà khoa học, cán bộ, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Các Nhà giáo trường Đại học Lâm nghiệp được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư đợt năm 2014 theo Quyết định 06/HĐCDGSNN:

Chức danh

Ngày sinh

Ngành chuyên môn

Quê quán (huyện/quận, tỉnh/thành phố)

Mã số Giấy chứng nhận

20/02/1955

Quốc Oai, Hà Nội

2771/PGS

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận – Chủ tịch HĐCDGSNN phát biểu

GS.TSKH Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký HĐCDGSNN phát biểu