Lễ Công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2021; Khen thưởng Tập thể, cá nhân và đội tuyển sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp.

Chiều ngày 14/4/2022, Trên cơ sở công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS và PGS năm 2021 theo Quyết định số 16/QĐ-HĐGSNN ngày 30/3/2022 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước. Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN) Công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2021. Cùng với đó, Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Khen thưởng Tập thể, cá nhân và đội tuyển sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp.

Tới dự buổi lễ có GS.TS. Bùi Chí Bửu – Thành viên Hội đồng CDGS Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành nông nghiệp – lâm nghiệp; TS. Nguyễn Đức Huy – Đại diện Văn phòng Hội đồng GS Nhà nước; GS.TS. Trần Văn Chứ – Chủ tịch Hội đồng GS cơ sở, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Trần Hữu Viên nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Vũ Tiến Hinh nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các Khoa/Viện, các phòng chức năng thuộc trường; Nhóm dự án Khởi nghiệp và giáo viên hướng dẫn được khen thưởng.

Trường ĐHLN ngày càng chứng tỏ sự lớn mạnh với việc hàng năm đều có một số lượng nhà giáo được công nhận đạt chuẩn và được bổ nhiệm chức danh GS, PGS. Như vậy, từ năm 2012 đến nay Nhà trường có 06 giáo sư và 30 Phó giáo sư  thuộc ngành Lâm nghiệp, Kinh tế, Sinh học, Cơ khí – động lực. Đây là niềm tự hào của Trường ĐHLN, là sự ghi nhận những nỗ lực đóng góp không ngừng của các nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường nói riêng và cả nước nói chung.

GS.TS. Trần Văn Chứ phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Trần Văn Chứ – Chủ tịch Hội đồng GS cơ sở đã chúc mừng các tân giáo sư, phó giáo sư được công nhận năm 2021. Việc được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS và PGS là thành quả xứng đáng mà các thầy, cô đã nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua. Khẳng định “con người là tài sản quý giá nhất”, GS.TS. Trần Văn Chứ cam kết Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thầy, cô phát huy thật tốt năng lực của mình, tiếp tục cống hiến và thực hiện vai trò đầu tàu trong mọi hoạt động của Nhà trường, là tấm gương tốt cho các cán bộ trẻ của Trường noi theo, để cùng chung tay thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến lược của Nhà trường, xây dựng Trường đạt chuẩn mực chất lượng quốc gia và quốc tế.

GS.TS. Bùi Chí Bửu – Thành viên Hội đồng CDGS Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành nông nghiệp – lâm nghiệp phát biểu

Tại buổi lễ, GS.TS. Bùi Chí Bửu cho biết những năm gần đây, các tiêu chuẩn để công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư đang ngày càng nâng cao như yêu cầu về ngoại ngữ, về các công trình khoa học… Việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021 đã được thực hiện nghiêm túc, đúng thủ tục và quy trình trên cơ sở các văn bản pháp quy hiện hành. Thành viên các cấp Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, Hội đồng Chức danh giáo sư ngành, liên ngành, Hội đồng Chức danh giáo sư cơ sở, đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, bảo đảm khách quan, công bằng, đúng tiêu chuẩn và có chất lượng.

PGS.TS. Vũ Huy Đại báo cáo kết quả công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư định hướng NCKH, ĐMST và khởi nghiệp.

Tân GS.TS. Vũ Tiến Thịnh phát biểu tri ân tại buổi Lễ

Trao Giấy chứng nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2021 cho các tân GS, PGS

Bên cạnh đó, thực hiện đề án 844 ngày 18/5/2016 của Thủ tướng chính phủ về việc “Hỗ trợ Hệ sinh thái Khởi nghiệp quốc gia đến năm 2025”; Đề án 1665 ngày 30/10/2017 của Thủ tướng chính phủ và kế hoạch số 1230 ngày 30/3/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc triển khai thực hiện đề án “Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025”. Tham gia sân chơi Khởi nghiệp quốc gia từ năm 2014, cho đến nay Khởi nghiệp Lâm nghiệp đã thu hút 105 nhóm dự án dự thi các cấp với nhiều giải thưởng cao. Đặc biệt trong năm 2020, 2021 mặc dù do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng sinh viên trường ĐHLN đã có 3 dự án xuất sắc đạt các giải thưởng cao cấp Quốc gia.

Trong đó: Dự án “Công ty cổ phần sản xuất và thương mại gỗ dừa CCF” (làm gỗ từ phế phẩm và thứ phẩm cây dừa) đạt giải Nhì trong cuộc thi khởi nghiệp quốc gia SV-STARTUP 2020; Dự án “Mỹ phẩm trầm hương Việt Nam” đạt Giải Quán quân Unitech trong cuộc thi “Tìm kiếm ngôi sao Khởi nghiệp EDTECH VIETNAM 2021”; Dự án “Nấm Lim xanh Việt Nam” của Trường Đại học Lâm nghiệp đạt giải ba trong cuộc thi “Chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” diễn ra vào tháng 3/2022.

Khen thưởng Tập thể, cá nhân và đội tuyển sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khen thưởng

TS. Hoàng Thị Hằng phát biểu