Lễ công bố Quyết định thành lập Viện Công nghiệp gỗ và Viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất

Sáng 09/3/2015, tại Hội trường G6 trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập Viện Công nghiệp gỗ, Viện kiến trúc cảnh quan và Nội thất. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Xuân Nam – Vụ TCCB, Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng đông đảo khách mời là các nhà khoa học, đại diện doanh nghiệp trong ngành. Về phía Nhà trường có PGS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí lãnh đạo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Hội đồng Trường; lãnh đạo các Phòng, Ban, Viện, Trung tâm và đặc biệt là tập thể tân lãnh đạo, CBVC hai Viện mới thành lập.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, PGS.TS Trần Văn Chứ nhấn mạnh: “Viện Công nghiệp gỗ và Viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất được thành lập với mục đích đào tạo chuyên sâu các lĩnh vực chuyên ngành chế biến gỗ, nghiên cứu khoa học và phát triển toàn diện, lâu dài, hiệu quả trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.” Lãnh đạo Nhà trường đặt niềm tin và giao nhiệm vụ cho lãnh đạo, CBVC hai Viện mới thành lập.

Việc thực hiện có hiệu quả về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp gỗ cũng như lĩnh vực kiến trúc cảnh quan là hai lĩnh vực nhiều tiềm năng, triển vọng có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát triển nền kinh tế quốc dân. Chiến lược phát triển lâm nghiệp giai đoạn 2006-2020, đã chỉ rõ phát triển ngành chế biến gỗ là chìa khóa, đòn bẩy để nâng cao giá trị của rừng nhằm phát triển bền vững ngành Lâm nghiệp.

Theo định hướng Chiến lược phát triển Trường đã được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT phê duyệt, Nhà trường sẽ phát triển theo mô hình Học viện. Trên cơ sở thế và lực mới của trường Đại học Lâm nghiệp, gắn với những yếu tố ” thiên thời, địa lợi và nhân hòa”, sự thành lập hai Viện có ý nghĩa quan trọng nằm trong xu thế tất yếu của sự phát triển. Hai Viện: Công nghiệp gỗ; Viện Kiến trúc cảnh quan & Nội thất với mô hình vừa đào tạo – nghiên cứu sẽ góp phần thực hiện nhiệm vụ chiến lược và nâng cao vị thế của Nhà trường và của ngành CBLS, ngành Kiến trúc cảnh quan và Nội thất, không ngừng nâng cao thương hiệu trường Đại học Lâm nghiệp – Trường đầu ngành về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lâm nghiệp và phát triển nông thôn của cả nước.

Một số hình ảnh Lễ công bố Quyết định thành lập 

GS.TS Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Lễ công bố Quyết định..

Ông Phạm Xuân Nam – Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ NN&PTNT công bố Quyết định thành lập hai Viện

PGS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu..

.. và trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ và Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và nội thất

Lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám Hiệu, Hội đồng Trường chúc mừng các tân lãnh đạo hai Viện

 

Mở băng logo khai trương hai Viện

PGS.TS. Vũ Huy Đại – tân Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ phát biểu

TS. Lý Tuấn Trường – tân Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất phát biểu

Toàn cảnh Hội trường G6