Lễ công bố quyết định thành lập Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp

Thực hiện quyết định số 258/QĐ-BNN-TCCB ngày 06 tháng 02 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về việc thành lập Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp. Sáng ngày 05 tháng 03 năm 2013 Trường Đại học Lâm nghiệp long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp.

Đến tham dự lễ công bố có Ông Võ Đại Hải, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp; Ông Nguyễn Văn Lân, Trưởng phòng Đào tạo, Vụ TCBB Bộ NN&PTNT; Ông Lê Trọng Hùng, Phó vụ trưởng Vụ KHCN &MT Bộ GD&ĐT; Ông Hồ Quang Vinh Phó giám đốc VP các chương trình trọng điểm cấp Nhà nước, Bộ KHCN;

Về phía các đơn vị bạn có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên, nghiêm cứu viên của các đơn vị: Viện Khoa học Lâm nghiệp VN; Viện Di truyền Nông nghiệp; Viện thổ nhưỡng nông hóa; Viện bảo vệ thực vật, Viện Công nghệ sinh học; Quỹ Nafosted Sở KHCN Hà Nội; Trường Cao Đẳng NN&PTNT Bắc Bộ.

Các đại biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có các thầy nguyên là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô đã từng tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Công nghệ sinh học đã nghỉ hưu của trường Đại học Lâm nghiệp.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có : Ông Trần Văn Chứ Hiệu trưởng; Ông Nguyễn Văn Tuấn Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; Ông Phạm Văn Chương Phó hiệu trưởng; Ông Phạm Văn Điển Phó hiệu trưởng cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, BCH Công Đoàn, đại diện các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm và CBVC, LĐ Khoa Lâm học, Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp.

Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp

Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển. Trường Đại học Lâm nghiệp đã từng bước vươn lên và trở thành một trường đại học đầu ngành của cả nước về đào tạo trong lĩnh vực Lâm nghiệp. Trường đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao, góp phần xứng đáng vào công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

Ngày 14/11/2006 Bộ trưởng Bộ NN&PTNT ký quyết định số 3485/QĐ-BNN-TCCB về việc Phê duyệt Chiến lược phát triển Trường Đại học Lâm nghiệp giai đoạn 2006-2020. Trong Chiến lược này, Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ thành lập một số Viện trực thuộc trường trong đó có Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp. Năm 2012 Trường ĐHLN tiến hành xây dựng đề án thành lập Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp và đã được Bộ NN&PTNT phê duyệt.

Ngày 06/02/2013 Bộ trưởng Bộ NN&PTNT ký quyết định số 258/QĐ-BNN-TCCB về việc thành lập Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp. Viện được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Giống và Công nghệ sinh học, Bộ môn sinh học và một bộ phận của Trung tâm TNTH Khoa Lâm học. Viện là đơn vị sự nghiệp khoa học có nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, tư vấn về lĩnh vực công nghệ sinh học.

Sau khi có quyết định thành lập Viện, Trường Đại học Lâm nghiệp đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để đưa Viện vào hoạt động và hôm nay  ngày 05 tháng 03 năm 2013 Trường Đại học Lâm nghiệp long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh tại lễ công bố:

Ông Nguyễn Văn Lân, Trưởng phòng Đào tạo, Vụ TCBB Bộ NN&PTNT công bố quyết định thành lập Viện

Ông Nguyễn Văn Quân Trưởng phòng TCCB công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự Viện

Ông Trần Văn Chứ Hiệu trưởng trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng

Ông Nguyễn Văn Lân, Trưởng phòng Đào tạo, Vụ TCBB Bộ NN&PTNT tặng hoa chúc mừng Trường ĐHLN

Ông Trần Văn Chứ Hiệu trưởng trao quyết định bổ nhiệm Ban lãnh đạo Viện

Ông Trần Văn Chứ Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu tại buổi lễ

Ông Trần Văn Chứ Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Viện trưởng Viện CNSH Lâm nghiệp

Ông Phạm Văn Điển Phó hiệu trưởng kiêm Viện trưởng Viện CNSH Lâm nghiệp phát biểu tại buổi lễ

Chụp ảnh lưu niệm tại Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp

Cảnh quan Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp:

Bài phát biểu của Hiệu trưởng tại buổi