Lễ Công bố Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 16/11/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai.

Tham dự buổi lễ, Nhà trường vinh dự được đón PGS.TS. Lê Quốc Doanh – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; các đồng chí cán bộ lãnh đạo thuộc Bộ NN&PTNT; đồng chí Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Võ Văn Chánh – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Đồng Nai.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự có GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó hiệu trưởng, Giám đốc Cơ sở 2; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Ban Giám đốc Cơ sở 2; lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban; các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN, Trường Trung học Lâm nghiệp Số 2, các đồng chí nguyên là CBVC của Trung học Lâm nghiệp Số 2; Đại biểu khách mời và toàn thể CBVC, giảng viên cùng đại diện các lớp HSSV của Cơ sở 2.

Tại buổi Lễ, ông Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng – thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao Quyết định số 4213/QĐ-BGDĐT, ngày 05/10/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai. Theo đó, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp thuộc cơ cấu tổ chức và chịu sự quản lý điều hành của Trường Đại học Lâm nghiệp. Phân hiệu của Trường được thành lập trên cơ sở nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh Đồng Nai và các tỉnh Nam Bộ.

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh phát biểu chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Phân hiệu đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác xây dựng đội ngũ và phát triển đào tạo. Những thành tích mà Phân hiệu đạt được đã góp phần vào sự nghiệp CNH-HĐH Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Cũng tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT – PGS.TS. Lê Quốc Doanh, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp, Phụ trách Phân hiệu và một số danh hiệu thi đua khen thưởng khác.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, đồng chí Võ Văn Chánh, phát biểu chúc mừng. Đồng chí cảm ơn sự đóng góp hết sức hiệu quả của Phân hiệu đối với Tỉnh trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tỉnh Đồng Nai sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp phát triển và luôn coi đây là trường đại học của Tỉnh.

Phát biểu đáp từ tại buổi Lễ, GS.TS. Trần Văn Chứ nhấn mạnh: Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp được thành lập có ý nghĩa hết sức to lớn, cùng với Cơ sở chính của Trường tại Hà Nội phát huy hết tiềm năng, thế mạnh của mình trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng đến các tỉnh phía Nam; đồng thời tham gia tích cực vào nhiệm vụ nghiên cứu, tư vấn, thẩm định khoa học công nghệ. Mặc dù còn nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu khi mới đi vào hoạt động, nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết của tập thể cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp và được sự chỉ đạo, quan tâm của Bộ NN&PTNT và Bộ GD&ĐT, chính quyền các cấp tỉnh Đồng Nai, Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ thực sự là một cơ sở đào tạo cán bộ ngành Nông nghiệp phát triển nông thôn có chất lượng cao cho các tỉnh khu vực Nam Bộ trong đó có tỉnh Đồng Nai./.

Video Bản tin về Lễ Công bố Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp

Một số hình ảnh buổi Lễ

Văn nghệ chào mừng

GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

Ông Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng – thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao Quyết định thành lập Phân hiệu

PGS.TS. Lê Quốc Doanh – Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu chúc mừng

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh​ trao Bằng khen và danh hiệu thi đua 

Ông Võ Văn Chánh – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu chúc mừng

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng trao Quyết định bổ nhiệm Ban Giám đốc Phân hiệu

PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Phân hiệu phát biểu

Toàn cảnh buổi Lễ