Lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp cao học đợt 1 năm 2020

Thực hiện kế hoạch đào tạo Sau đại học khóa 26A, ngày 20/6-21/6/2020, Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp cao học đợt 1 năm 2020 cho học viên.

Theo kế hoạch có 114 Hội đồng chấm luận văn thạc sĩ gồm các chuyên gia, nhà khoa học và giảng viên là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực, chuyên ngành: Quản lý kinh tế, Lâm học, Quản lý tài nguyên rừng, Khoa học môi trường, Công nghệ sinh học, Quản lý đất đai.

Học viên bảo vệ tại Hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp

Luận văn tốt nghiệp cao học là công trình tổng kết những nỗ lực học tập và nghiên cứu, kết quả của quá trình phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn của mỗi học viên. các học viên lần lượt trình bày báo cáo tóm tắt nội dung luận văn của mình. Trong ngày làm việc đầu tiên, các thành viên trong Hội đồng đã đưa ra nhiều nhận xét, ý kiến phản biện, góp ý về nội dung cũng như hình thức cho các luận văn; nêu nhiều câu hỏi kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế của các học viên.

Tại mỗi Hội đồng đều có rất đông bạn bè, người thân và thầy cô đến dự và động viên khích lệ các Học viên.

Đánh giá về các đề tài tham gia bảo vệ đợt này, các Hội đồng chấm luận văn đều nhận định các luận văn có nội dung phù hợp với chuyên ngành đào tạo, trình bày khoa học, có tính sáng tạo, có ý nghĩa cả về mặt lý luận và ứng dụng thực tiễn. Các học viên đã dành nhiều thời gian và nỗ lực trong việc hoàn thành đề tài, vận dụng các kiến thức đã học vào việc phân tích và đề xuất các giải pháp cho các vấn đề của đề tài đưa ra.

Các thành viên trong Hội đồng tặng hoa chúc mừng học viên bảo vệ thành công luận văn

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, đúng quy chế, Hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp của các chuyên ngành sẽ đánh giá, chấm điểm, những luận văn đạt yêu cầu sẽ được phòng Đào tạo Sau đại học – Trường Đại học Lâm nghiệp hoàn thiện hồ sơ trình Hiệu trưởng công nhận học vị Thạc sĩ cho các học viên đủ điều kiện.