Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật chế biến lâm sản của Nghiên cứu sinh Triệu Văn Hải

Ngày 31/7/2016 tại Trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật chế biến lâm sản mã số 62 54 03 01 của nghiên cứu sinh (NCS) Triệu Văn Hải với đề tài: “Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng của công nghệ tạo vật liệu compozit từ vỏ cây và polyethylene”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Cao Quốc An và GS.TS. Trần Văn Chứ.

Hội đồng đánh giá luận án có mặt: 07/07 thành viên (theo quyết định số: 1082/QĐ-ĐHLN-ĐTSĐH ngày 09 tháng 6 năm 2016 của Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp) gồm:

STT

Thành viên Hội đồng

Chức trách trong Hội đồng

Đơn vị công tác

1

PGS.TS. Nguyễn Văn Thiết

Chủ tịch HĐ

Trường Đại học Lâm nghiệp

2

TS. Trịnh Hiền Mai

Thư ký HĐ

Trường Đại học Lâm nghiệp

3

PGS.TS. Lê Xuân Phương

Phản biện 1

Trường Đại học Lâm nghiệp

4

TS. Bùi Duy Ngọc

Phản biện 2

Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam

5

TS. Phạm Huy Hoàng

Phản biện 3

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

6

PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc

Uỷ viên HĐ

Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam

7

PGS.TS. Hoàng Hữu Nguyên

Uỷ viên HĐ

Trường Đại học Thành Tây

Sau khi nghe NCS Triệu Văn Hải trình bày tóm tắt kết quả luận án, Hội đồng đã nghe ý kiến của 3 Phản biện và Bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các cơ quan, các nhà khoa học về bản luận án toàn văn và tóm tắt luận án. Kết quả luận án là công trình đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu một cách hệ thống công nghệ sản xuất, xác định được tỉ lệ phối trộn vỏ cây và thông số công nghệ ép đùn hợp lý để sản xuất vật liệu compozit từ vỏ cây keo và HDPE; Đã nghiên cứu sử dụng hạt nano TiO2 để tạo vật liệu compozit vỏ cây và nhựa HDPE nhằm nâng cao khả năng chịu tia UV (độ bền màu) của sản phẩm; Từ phế liệu là vỏ cây gỗ keo thông qua các chế độ công nghệ xử lý thích hợp đã tạo ra được những sản phẩm compozit dạng WPC có chất lượng cao, phù hợp với tiêu chuẩn làm nguyên liệu để sản xuất ra các sản phẩm đồ nội, ngoại thất cũng như dùng trong các cấu kiện xây dựng.

Hội đồng đã thảo luận và thống nhất: Luận án của NCS Triệu Văn Hải là một công trình nghiên cứu có hệ thống, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao. Hội đồng đã ra quyết nghị và kết luận: Luận án “Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng của công nghệ tạo vật liệu compozit từ vỏ cây và polyethylene” đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án Tiến sĩ, chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến lâm sản; Mã số: 62 54 03 01 với số phiếu tán thành là 07/07. Nghiên cứu sinh Triệu Văn Hải xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ. Hội đồng đề nghị cấp bằng tiến sĩ, chuyên ngành: Kỹ thuật chế biến lâm sản cho NCS Triệu Văn Hải.

Một số hình ảnh Lễ bảo vệ

PGS.TS. Nguyễn Văn Thiết – Chủ tịch hội đồng điều hành buổi bảo vệ

Nghiên cứu sinh Triệu Văn Hải tự tin bảo vệ luận án trước Hội đồng

Phản biện 1: PGS.TS. Lê Xuân Phương

Phản biện 2: TS. Bùi Duy Ngọc

Phản biện 3: TS. Phạm Huy Hoàng

TS. Trịnh Hiền Mai – Thư ký hội đồng đọc bản nhận xét của các nhà nghiên cứu khoa học

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp chúc mừng NCS

Nghiên cứu sinh tặng hoa người hướng dẫn khoa học

Ông Nguyễn Hồng Sơn – Chánh văn phòng Lý luận chính trị Trung Ương phát biểu chúc mừng NCS

Hội đồng chấm luận án chúc mừng NCS đã bảo vệ thành công luận án