Lãnh đạo trường Nhật ngữ Miroku no Sato giới thiệu Chương trình “Du học Nhật Bản”

Nhằm tạo cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên Đại học Lâm nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường, nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp, lãnh đạo trường Nhật ngữ Miroku no Sato, Ông Seki Yukihiro – Phó Hiệu trưởng đã đến thăm, làm việc tại Trường vào ngày 15 tháng 05 năm 2014 và giới thiệu chương trình du học Nhật Bản.

Tham dự chương trình giao lưu, về phía Nhà trường có: Đại diện Lãnh đạo các phòng: KHCN&HTQT, Đào tạo SĐH, CT&CTSV; BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Ban cán sự các lớp và sinh viên năm thứ 3, thứ 4 và các sinh viên quan tâm đến chương trình.

Đại diện cho Phòng đào tạo SĐH, PGS.TS  Nguyễn Văn Thiết – Trưởng phòng đã lên phát biểu mở đầu cho buổi giao lưu. Tiếp đó TS. Lê Xuân Phương – Phó trưởng phòng KHCN&HTQT, người đã tu nghiệp tại Nhật Bản đã giới thiệu về chương trình du học tại đất nước Mặt Trời mọc.

Ông Seki Yukihiro rất hào hứng giới thiệu về trường Nhật ngữ Miroku no Sato; giới thiệu điều kiện sinh hoạt và học tập tại Trường; giới thiệu các chương trình học bổng du học. Ông nhấn mạnh đến chương trình vừa học, vừa làm, tập trung cho đối tượng là sinh viên không có điều kiện về kinh tế cũng có nhiều cơ hội tiếp cận đến chương trình này.

Trong không khí sôi động của Hội trường G6, các bạn sinh viên đã được Ông Seki Yukihiro trả lời những thắc mắc trong các vấn đề ngành học, thời gian học, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ việc làm khi sang du học… Đặc biệt trong buổi giao lưu còn có sự tư vấn Online trực tiếp của GS. Trần Đăng Xuân – Trường Đại học Hiroshima. Ông có nhiều năm công tác, làm việc bên Nhật, đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong quá trình học tập và sinh sống tại đây. Sự nhiệt huyết và say mê của GS. Trần Đăng Xuân cùng với những cơ hội tốt mà Ông Seki Yukihiro giới thiệu đã truyền cảm hứng cho các sinh viên, xây dựng nên những định hướng mới, quyết tâm theo đuổi tri thức phục vụ cho tương lai.

Một số hình ảnh tiêu biêu của buổi giao lưu:

PGS.TS. Nguyễn Văn Thiết phát biểu

TS. Lê Xuân Phương giới thiệu chương trình du học Nhật Bản

Ông Seki Yukihiro phát biểu và…

…giải đáp thắc mắc của sinh viên

GS. Trần Đăng Xuân chia sẻ trực tuyến cùng sinh viên

Sinh viên thảo luận cùng Ông Seki Yukihiro và GS. Trần Đăng Xuân

Chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Seki Yukihiro