Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với đoàn công tác Vườn thực vật Hoa Nam – Viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc

Sáng thứ bảy 25/4/2014, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp, PGS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng đã có buổi làm việc với các nhà khoa học thuộc Vườn thực vật Hoa Nam, viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc. Đoàn chuyên gia gồm GS. Xia Nianhe, Trưởng nhóm nghiên cứu tài nguyên thực vật, GS. Kang Minh, giám đốc Trung tâm khoa học thực vật và bà Yu Yan Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế.

Tham dự buổi làm việc còn có PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và hợp tác quốc tế, giám đốc Trung tâm Đa dạng sinh học cùng các nhà khoa học thuộc khoa Quản lý Tài nguyên rừng & Môi trường, Khoa Lâm học  và viện Công nghệ sinh học lâm nghiệp.

Thay mặt Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, PGS.TS. Phạm Văn Chương cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Vườn thực vật Hoa Nam, đặc biệt là trong đào tạo nguồn nhân lực cho Nhà trường về thực vật và đa dạng sinh học. Phó Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ có nhiều hoạt động hợp tác thiết thực trong thời gian tới.

Trong không khí thân mật, hai bên đã trao đổi xung quanh những vấn đề hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và xuất bản trong đó tập trung vào các lĩnh vực đa dạng sinh học, phân loại và bảo tồn thực vật, công nghệ sinh học.  Đoàn công tác đánh giá cao các cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp đã học tập tại viện hàn lâm Khoa học Trung quốc, đồng thời thông báo phía bạn có nhiều chương trình học bổng và sẳn sàng tiếp nhận các nghiên cứu sinh là giảng viên Nhà trường.

Tại buổi làm việc hai bên đã nhất trí sớm ký kết bản ghi nhớ hợp tác và xúc tiến thành lập Trung tâm liên kết nghiên cứu tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh buổi làm việc

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm giới thiệu với đoàn công tác về Trường Đại học Lâm nghiệp

về kết quả hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua

GS. Xia Nianhe giới thiệu về vườn thực vật Hoa Nam