Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Tây Hungary về hợp tác xây dựng dự án đào tạo từ xa

Sáng 26/11/2014 tại Phòng họp A, lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn công tác Đại học Tây Hungary, về việc thỏa thuận xây dựng dự án Đào tạo từ xa giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Đại học Tây Hungary trong lĩnh vực Lâm nghiệp.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Phạm Văn Điển – Phó hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Trần Hữu Viên, nguyên Hiệu trưởng; lãnh đạo phòng KHCN&HTQT, Phòng Đào tạo, Phòng Đào tạo Sau đại học, Khoa Chế biến lâm sản, Khoa Quản lý TNR & MT; Khoa Lâm học. Về phía thành phần đoàn công tác trường bạn có:

1. GS.TS. Róbert Németh, Viện trưởng Viện Khoa học Gỗ, Phó Trưởng Khoa Lâm nghiệp, Đại học Tây Hungary;

2. GS.TS. Tamás Apostol, Đại học Tây Hungary;

3. GS.TS. Sándor Fehér, Đại học Tây Hungary;

4. Ông Dezső Tóth, Tổng Giám đốc Công ty TNHH BIOLÁNG  Szolnok

5. Ông István Meggyesfalvi, Trưởng Phòng, Công ty Lâm nghiệp, Budapest

6. Ông Tamás Jakab Apostol, Quản lý dự án,  Công ty TNHH phát triển Nerd, Budapest

Đại diện đoàn Hungary, GS.TS. Róbert Németh đã giới thiệu về Trường Đại học Tây Hungary, trình bày các nội dung liên quan trong dự án chương trình liên kết Đào tạo từ xa giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Đại học Tây Hungary trong lĩnh vực Lâm nghiệp, chế biến lâm sản và khoa học môi trường”.  Sau khi thảo luận hai bên đã thống nhất một số điểm sau:

– Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ hợp tác với phía bạn xúc tiến triển khai dự án.

– Hai bên đã thống nhất xây dựng chương trình đào tạo liên kết cho 4 ngành bậc đại học và 3 ngành bậc cao học.

– Trường Đại học Tây Hungary xúc tiến tìm nguồn kinh phí để thực hiện dự án, năm đầu kinh phí dự kiến là 54.000.000 HUF tiền Hungary (tương đương = 4.7 tỉ VN đồng).

Trong không khí cởi mở hai bên đã bước đầu trao đổi  một số nội dung liên quan đến chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, nguồn giảng viên, sinh viên… và các hoạt động tiếp theo để dự án sớm được triển khai.

Một số hình ảnh tiêu biểu

PGS.TS. Phạm Văn Điển – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm giới thiệu về Trường Đại học Lâm nghiệp và các chương trình có thể hợp tác giữa hai trường

GS.TS. Róbert Németh giới thiệu về Trường Đại học Tây Hungary và trình bày Dự án liên kết đào tạo