Lãnh đạo Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia làm việc cùng các Nhà khoa học Trường Đại học Lâm nghiệp

Ngày 14/5/2014, nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp, lãnh đạo Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (Nafosted) Bà Đỗ Phương Lan, Phó Giám đốc và đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Trường.

Về phía Nhà trường có PGS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo phòng KHCN&HTQT, BCN các khoa, Lãnh đạo các viện và các nhà khoa học là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Phạm Văn Chương vui mừng giới thiệu với đoàn công tác về đội ngũ nhà khoa học và các hoạt động khoa học của Trường sau 50 năm trưởng thành và phát triển.

 Đại diện lãnh đạo Quỹ Nafosted Bà Đỗ Phương Lan đã đánh giá rất cao về hoạt động nghiên cứu khoa học và chúc mừng sự phát triển bền vững, hiệu quả của Trường. Bà Phương Lan đã giới thiệu khái quát các hoạt động của Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia. Đặc biệt Quỹ chú trọng vào việc:

– Tài trợ cho các đề tài nghiên cứu cơ bản

– Phát hiện, nuôi dưỡng các tài năng khoa học trẻ.

– Thúc đẩy hợp tác nghiên cứu quốc tế, trao đổi thông tin khoa học giữa nhà khoa học Việt Nam với các nhà khoa học nước ngoài.

– Đầu tư phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh, có khả năng làm chủ các công nghệ chủ chốt, đóng góp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

– Tạo điều kiện, khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng kết quả nghiên cứu trong nước, đổi mới công nghệ, chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở, các Nhà khoa học trường Đại học Lâm nghiệp đã được Lãnh đạo Quỹ Nafosted giải đáp những thắc mắc liên quan đến cơ chế hoạt động và lĩnh vực của Quỹ tài trợ. Quỹ Nafosted đã mở ra cho các Nhà khoa học, đặc biệt các Nhà khoa học trẻ có cơ hội tiếp cận đến nguồn tài trợ để thực hiện được những chương trình nghiên cứu.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

PGS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Bà Đỗ Phương Lan, Phó Giám đốc Quỹ Nafosted phát biểu và…

…giới thiệu khái quát các hoạt động của Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia.

TS. Vũ Mạnh Tường chia sẻ những kinh nghiệm khi tiếp cận Quỹ Nafosted

Các Nhà khoa học Trường Đại học Lâm nghiệp thảo luận cùng Lãnh đạo Quỹ Nafosted

Chụp hình lưu niệm cùng đoàn công tác Quỹ Nafosted

File đính kèm:

Giới thiệu hoạt động của Quỹ phát triển khoa hoc và công nghệ quốc gia.

NAFOSTED.pdf