Làm việc với Tổng cục Lâm nghiệp Đài Loan

Sáng 15/11/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn công tác Tổng cục Lâm nghiệp Đài Loan do ông Chun Chi Wu – Chuyên gia kỹ thuật Cục Quy hoạch Rừng dẫn đầu.

Tham dự có PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó hiệu trưởng; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Quản lý tài nguyên rừng và môi trường, Khoa Lâm học, Viện Sinh thái rừng và môi trường; ông Zuklin Tomas – Chuyên gia thúc đẩy hợp tác quốc tế, Cộng hòa Séc hiện đang công tác tại Nhà trường.

Họp bàn chuyên môn

Tại buổi làm việc, Hai bên đã trao đổi thảo luận về chương trình hợp tác trong nghiên cứu và thực hiện đề tài và các tiềm năng hợp tác mà hai bên cùng quan tâm. Trong đó nhấn mạnh tới chương trình khảo sát rừng, ứng dụng công nghệ viễn thám và hệ thống phân tích dữ liệu trong lĩnh vực lâm nghiệp. Đại diện Tổng cục Lâm nghiệp Đài Loan đã giới thiệu về hệ thống Kiểm kê Rừng Quốc gia (NFI) và ứng dụng công nghệ viễn thám hiện đang được Tổng cục triển khai; và mong muốn sẽ nhận được những tư vấn, hỗ trợ chuyên môn của các giảng viên và các nhà khoa học của Trường Đại học Lâm nghiệp.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc chương trình làm việc, Hai bên bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác và tăng cường mối quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng và toàn diện hơn nữa.