Làm việc với tổ chức PEFC và trao đổi cơ hội hợp tác về lĩnh vực quản lý rừng bền vững.

Sáng ngày 11 tháng 02 năm 2022 tại phòng họp A, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tổ chức PEFC (Hệ thống Chứng chỉ rừng Quốc tế) và Văn phòng chứng chỉ quản lý rừng bền vững quốc gia (VFCO) nhằm trao đổi về các cơ hội hợp tác giữa các bên về lĩnh vực quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng ở Việt Nam.

Tham gia buổi làm việc có: Bà Thái Diệu Hương –  Cán bộ phát triển thị trường, chủ tịch nhóm đồ gỗ nội thất gồm 8 nước thành viên của PEFC, tổ chức PEFC quốc tế; Bà Phạm Thị Thanh Hoa – Quản lý phát triển thị trường PEFC khu vực Đông Nam Á; Ông Vũ Tấn Phương –  Giám đốc văn phòng chứng chỉ quản lý rừng bền vững quốc gia (VFCO).

Tham gia buổi làm việc, về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị: phòng HTQT, Viện CNG&NT, Khoa Lâm học, Khoa QLTNR&MT, Trung tâm QLRBV và CCR và các chuyên gia, nhà khoa học quan tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc. PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng các đại diện đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Lâm nghiệp. Nhà trường luôn trân trọng và mong muốn các hợp tác đối ngoại của Nhà trường nói chung và về các chương trình với PEFC, VFCO nói riêng ngày càng phát triển, thu hút được sự tham gia nhiều hơn nữa của các cán bộ, chuyên gia, giảng viên trong trường.

PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Thái Diệu Hương – Chủ tịch Nhóm đồ gỗ nội thất PEFC đã giới thiệu một số nét cơ bản về tổ chức PEFC, tình hình hợp tác quốc tế trong lĩnh vực hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các kế hoạch hoạt động của PEFC tại Việt Nam.

Đại diện tổ chức PEFC tại buổi làm việc

Trong buổi làm việc, các bên đã thảo luận các cơ hội hợp tác dựa trên thế mạnh của mỗi bên và nhất trí một số hoạt động chung sẽ triển khai trong thời gian tới, bao gồm các khóa đào tạo, tăng cường năng lực; nghiên cứu khoa học dưới dạng các “case study”; phát triển chương trình, giáo trình, bài giảng chuẩn dùng chung trong cả nước về quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng; tổ chức các hội thảo, seminar cấp quốc gia và khu vực nhằm thúc đẩy triển khai các hoạt động về quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng.

GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế phát biểu

Dr. Vũ Tấn Phương –  Giám đốc văn phòng chứng chỉ quản lý rừng bền vững quốc gia tham gia thảo luận trực tuyến

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm