Làm việc với Tham tán Kinh tế và Thương mại Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp, sáng 23/01/2018, ông Istvan Bakos – Tham tán Kinh tế và Thương mại Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trường.

Tiếp đón và tham dự buổi làm việc với Ngài Tham tán ĐSQ Hungary có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Trưởng khoa Lâm học; Viện trưởng Viện công nghiệp gỗ, TS. Paul Winkle – Hiệp hội các nhà quản lý và quản trị nghiên cứu Đức; TS. Dirk Hoffmann – Chuyên gia tổ chức GIZ, hiện đang công tác tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển cùng những thành tựu nổi bật về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Trường Đại học Lâm nghiệp.

Chia sẻ trong buổi làm việc, ông Istvan Bakos – Tham tán Kinh tế và Thương mại ĐSQ Hungary tại Việt Nam đánh giá cao thành tựu nghiên cứu và đào tạo của Nhà trường về lâm nghiệp, quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ cảnh quan, môi trường và phá triển nông thôn. Ngài Tham tán cũng rất ấn tượng với bề dày lịch sử 54 năm phát triển, uy tín và vị thế của Nhà trường. Ngài Tham tán bày tỏ rằng Đại sứ quán Hungary và bản thân ông sẵn sàng làm đầu mối trong việc thúc đẩy quan hệ giữa trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam với các trường Đại học, viện nghiên cứu của Hungary. Ngài Istvan Bakos rất quan tâm đến vấn đế phát triển cây xanh cho các thành phố ở Việt Nam, nhất là thành phố Hà Nội, nơi ông đã sống và làm việc gần ba năm, đồng thời mong muốn có cơ hội hợp tác với Nhà trường tham vấn, hỗ trợ thành phố Hà Nội trong việc phát triển hệ thống cây xanh và bảo vệ môi trường thành phố.

Kết thúc buổi làm việc hai bên đều tin tưởng mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary nói chung và Trường đại học Lâm nghiệp với Đại sứ quán và các trường Đại học Hungary ngày càng phát triển.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Ngài Tham tán Istvan Bakos và đoàn công tác đã đi thăm Rừng thực nghiệm và nghiên cứu khoa học của Trường.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Ông Istvan Bakos cùng cán bộ trong đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo, cán bộ Nhà trường

Tham tán Hungary đi thăm rừng thực nghiệm Nhà trường