Làm việc với Tham tán Đại sứ Quán Italia tại Việt Nam

Chiều ngày 24 tháng 3 năm 2022, Trường Đại học Lâm nghiệp chào đón Giáo sư Marco Abbiati – Tham tán khoa học Đại sứ quán Italia tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại trường.

Tham dự buổi làm việc với giáo sư Marco Abbiati – Tham tán Khoa học Đại sứ Quán Italia tại Việt Nam, Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN) có PGS.TS Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo Phòng HTQT, Khoa QLTNR & MT, Viện QLĐĐ & PTNT, Viện Công nghiệp gỗ và TKNT.

Nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học giữa 2 nước, đại diện hai bên đã giới thiệu một số nội dung có thể triển khai và hợp tác trong thời gian tới:

Chương trình trao đổi, học bổng cho sinh viên, cán bộ của Trường ĐHLN với các trường đại học, viện nghiên cứu của Italia;

Trường Đại học Lâm nghiệp đang tham gia dự án FOREST (Phát triển chương trình đào tạo Thạc sỹ về lĩnh vực Hóa học (Future ORiented chEmiSTry – FOREST) trong khuôn khổ Chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục của Châu Âu: Erasmus + KA02. Dự án này do Ủy ban Châu Âu (European Commission) tài trợ. Dự án FOREST có 09 đối tác trong đó có 01 đối tác Italia là Trường Đại học Catania. Chương trình thạc sỹ này nhằm mục đích cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường và biến đổi khí hậu mà Nga và Việt Nam đang phải đối mặt thông qua việc nâng cao chất lượng đào tạo về lĩnh vực Hóa (chuyên ngành Hóa Vật Liệu và Môi trường) để hướng tới nền kinh tế phát triển xanh.

Tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình Erasmus và chia sẻ kinh nghiệm và kết nối các trường đại học của Việt nam và Italia, Pháp dự kiến sẽ được tổ chức tại Quy Nhơn giữa năm 2022.

Trường ĐHLN mong muốn đại sứ quán sẽ cung cấp, tìm kiếm nguồn tài trợ sách cho thư viện của Nhà trường, các dự án, hội thảo; Hợp tác trong lĩnh vực thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan.

Giáo sư đánh giá cao Trường Đại học Lâm nghiệp là Trường Đại học hàng đầu về lâm nghiệp của Việt nam và nhấn mạnh hai bên cần có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển quan hệ song phương giữa hai nước. Giáo sư Marco Abbiati là giáo sư về sinh thái học và từng làm việc tại Đại học Bologna.

Kết thúc cuộc họp, PGS.TS. Phùng Văn Khoa cảm ơn chuyến thăm và làm việc của Giáo sư Marco Abbiati; Đồng thời, giáo sư cũng mong muốn có nhiều sự hợp tác khoa học và đào tạo giữa hai bên sẽ ngày càng đạt được kết quả tốt trong tương lai.

Hình ảnh tại buổi làm việc