Làm việc với Tham tán Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam

Sáng 21/8/2017, ông Amphavanh Kouangmanivanh – Tham tán Văn hóa Giáo dục, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Trường Đại học Lâm nghiệp và gặp mặt sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh Lào đang học tập tại Trường.

Tham dự buổi làm việc có GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Công tác & Chính trị sinh viên và các Lưu học sinh Lào đang học tập tại Nhà trường.

Tại buổi làm việc, GS.TS. Phạm Văn Chương đã giới thiệu sơ bộ tình hình đào tạo Lưu học sinh Lào của Nhà trường. Với hơn 300 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đã và đang học tập tại Trường Đại học Lâm nghiệp, trong nhiều năm qua, Nhà trường luôn giữ mối quan hệ hợp tác với các Bộ, Ngành và Trường Đại học Quốc gia Lào (NUOL) trong đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao về lĩnh vực lâm nghiệp, quản lý bảo vệ rừng, chế biến lâm sản.

Thầy Phó Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các cơ quan, trường đại học của nước CHDCND Lào sẽ ngày càng phát triển vững chắc hơn nữa. Thầy Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Trường Đại học Lâm nghiệp luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh Lào có môi trường học tập và rèn luyện, phát huy những kiến thức đã được học sau khi hoàn thành khóa học.

Vui mừng trước sự hợp tác hiệu quả giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và nước CHDCND Lào, ông Amphavanh Kouangmanivanh gửi lời cảm ơn Lãnh đạo, cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp đã đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực có chất lượng cao cho nước Lào: Những cán bộ hoàn thành xong chương trình đào tạo tại Nhà trường sau khi về nước đã phát huy rất tốt các kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong nhà nước CHDCND Lào, đây cũng là minh chứng khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Đại học Lâm nghiệp. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học và đặc biệt là trong hợp tác giáo dục đào tạo lĩnh vực liên quan đến lâm nghiệp, góp phần xây dựng lâm nghiệp trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước CHDCND Lào.

Để ghi nhận những đóng góp của Trường Đại học Lâm nghiệp trong hợp tác và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước CHDCND Lào, trong thời gian tới Chính phủ nước CHDCND Lào sẽ trao Huân chương, Huy chương cho tập thể và các cá nhân của Trường Đại học Lâm nghiệp.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, ông Amphavanh Kouangmanivanh đã gặp mặt nói chuyện với sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh Lào đang tham gia học tập tại Trường, thăm Rừng thực nghiệm nghiên cứu khoa học của Trường, thăm Viện Công nghệ sinh học và một số cơ sở vật chất của Nhà trường.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Chụp ảnh lưu niệm

Đại sứ quán Lào đi thăm một số cơ sở vật chất Nhà trường