Làm việc với Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội về tổ chức tuyến buýt tới Trường Đại học Lâm nghiệp.

Đã từ lâu, xe buýt vốn dĩ là một phương tiện đi lại quen thuộc của nhiều người dân, việc đi lại bằng xe buýt sẽ mang lại cho bạn vô vàn lợi ích: Tiết kiệm chi phí, hạn chế căng thẳng khi phải tự điều khiển xe, an toàn cho chính bản thân, bảo vệ môi trường, hạn chế được các tác động thời tiết bên ngoài, giảm ùn tắc giao thông, có nhiều thời gian trò chuyện cùng bạn bè hơn.

Ngày 05 tháng 4 năm 2021, Trường ĐH Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với Đoàn công tác là lãnh đạo các phòng ban chức năng của Sở GTVT, Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng TP Hà Nội, Tổng Cty vận tải Hà Nội về việc kéo dài tuyến buýt 115 Vân Đình – Xuân Mai.

Về phía Trường ĐHLN: PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Trưởng các phòng: HCTH, TCCB, TCKT, QLĐT, QTTB, Đào tạo, CT&CTSV; Trường THPT Lâm nghiệp; Trung tâm dịch vụ.

Trường Đại học Lâm nghiệp (cơ sở Hà Nội) được xây dựng với vị trí giao thông thuận lợi nằm trên trục đường quốc lộ 21B và nằm gần ngã ba giao nhau của quốc lộ 6A và 21A (thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội). Hiện tại cán bộ viên chức và học sinh, siên viên đã thường xuyên sử dụng phương tiện xe buýt để đi lại (tuyến xe buýt số 72: Bến xe Yên Nghĩa – Xuân Mai; tuyến xe buýt số 87: Bến xe Mỹ Đình – Quốc Oai – Xuân Mai; tuyến xe buýt số 88: Bến xe Mỹ Đình – Hòa Lạc – Xuân Mai; tuyến xe buýt số 115: thị trấn Vân Đình – Xuân Mai).

Nhận thấy tầm quan trọng và lợi ích của phương tiện công cộng (xe buýt) phục vụ cho CBVC và HSSV của Trường Đại học Lâm nghiệp đi lại trong quá trình dạy và học được thuận lợi, Lãnh đạo Nhà trường đã có buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải Hà Nội và các cơ quan chức năng liên quan với đề xuất kéo dài tuyến buýt 115 tới điểm cuối là Trường ĐH Lâm nghiệp. Trong thời gian sắp tới, có thể tổ chức thêm các tuyến xe buýt có lộ trình đi qua Nhà trường.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác và lãnh đạo các phòng ban của nhà trường đã trao đổi làm rõ một số vấn đề liên quan, sau đó khảo sát trực tiếp cơ sở hạ tầng của Nhà trường nhằm đảm bảo điều kiện đáp ứng yêu cầu tổ chức điều hành tuyến buýt. Đoàn công tác đã tiếp nhận các đề xuất của Trường Đại học Lâm nghiệp, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, khuyến khích CBVC và HSSV sử dụng phương tiện công cộng của Nhà trường. Cuối buổi làm việc, Đoàn công tác và nhà trường đã có biên bản làm việc, làm cơ sở báo cáo lãnh đạo Thành phố Hà Nội và các sở, ban, ngành có liên quan xem xét thực hiện đề nghị của Trường ĐH Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc