Làm việc với lãnh đạo Dự án Rừng và Đồng bằng

Chiều 16/3/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Dự án Rừng và Đồng bằng (VFD).

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng KHCN & HTQT; Cán bộ và giảng viên Khoa Lâm học, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường; TS Tobias Matusch chuyên gia GIZ, CHLB Đức hiện đang làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Về phía đoàn Dự án Rừng và Đồng bằng có: Ông Brian Bean – Trưởng đại diện Winrock tại Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Mai – Phó đại diện Winrock tại Việt Nam; Ông Phạm Ngọc Mậu – Trưởng phòng Hợp tác Song phương, Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Ông Đinh Ngọc Kiên – Điều phối viên dự án VFD trung ương cùng các cán bộ của dự án và Vụ HTQT.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Văn Quân hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của đoàn và hy vọng Chương trình hợp tác giữa hai bên sớm được triển khai.

Thay mặt đoàn công tác, Ông Brian Bean gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường đã dành thời gian đón tiếp, đồng thời bày tỏ kỳ vọng vào chương trình hợp tác giữa hai bên sẽ gặt hái được nhiều thành công. Trước mắt dự án VFD sẽ hỗ trợ Trường Đại học Lâm nghiệp xây dựng chương trình lồng ghép biến đổi khí hậu trong giảng dạy.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận nội dung và lộ trình triển khai từng học phần về biến đổi khí hậu (BĐKH) cho các ngành đào tạo đại học và sau đại học. Trong đó đi sâu vào thảo luận một số vấn đề như: Phát triển chương trình và tài liệu giảng dạy để có thể lồng ghép vào các chương trình đào tạo; Tổ chức hội thảo đánh giá và hoàn thiện chương trình và tài liệu giảng dạy về BĐKH; Tổ chức các khóa tập huấn và đào tạo chuyên sâu cho giảng viên về các học phần của chương trình đào tạo về BĐKH.

Kết thúc cuộc họp, hai bên thống nhất sẽ tiến hành nhiều cuộc tiếp xúc, trao đổi và cụ thể hóa các chương trình hợp tác.

Hình ảnh buổi làm việc