Làm việc với Lãnh đạo Công ty Symrise và Viện nghiên cứu Julich, CHLB Đức

Chiều 19/3/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm với Lãnh đạo Công ty Symrise và Viện nghiên cứu Julich, CHLB Đức.

Thăm dự buổi làm việc có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; Lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp, các chuyên gia Khoa QLTNR&MT, Chủ nhiệm và thành viên đề tài Trầm hương.

Về phía Công ty Symrise có TS. Johannes Panten – Giám đốc nghiên cứu; Ông Edison Diaz – Giám đốc Trung tâm sáng tạo, và Ông Pierre Constantin Guéros -Chuyên gia về hương liệu; Về phía Viện nghiên cứu Julich có Ông Claudio Cerboncini  – Đồng chủ nhiệm Dự án Trầm hương và các chuyên gia trong đoàn.

Hiệu trưởng Trần Văn Chứ đã chào mừng đoàn đến làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp và mong muốn hợp tác nhiều hơn với Công ty Symrise và Viện nghiên cứu Julich, đặc biệt là triển khai hiệu quả dự án Trầm hương hợp tác giữa hai bên.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu và trao đổi các thế mạnh trong đào tạo, nghiên cứu và cơ hội hợp tác trong lĩnh vực thực vật, đa dạng sinh học, công nghệ sinh học, đặc biệt là các nghiên cứu ứng dụng trong việc chiết xuất tinh dầu thực vật tại Việt Nam. Các thành viên đã trao đổi về kết quả dự án Trầm hương và định hướng các công việc tiếp theo trong thời gian tới, nhất là, công nghệ chiết xuất Trầm hương, các chế phẩm sinh học tạo Trầm và hướng phát triển bền vững Trầm hương tại Việt Nam. Hai bên cũng thảo luận về việc trao đổi giảng viên, cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp tham gia học tập, nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Julich và công ty Symrise.

Trong buổi làm việc, thay mặt nhóm thực hiện Dự án Trầm Hương, PGS.TS Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng HTQT giới thiệu khái quát về các chương trình hợp tác của Trường Đại học Lâm nghiệp với các trường đại học và viện nghiên cứu của CHLB Đức và quá trình thực hiện dự án Trầm hương thuộc chương trình Kinh tế sinh học hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và CHLB Đức.

Tiếp theo đó, TS. Edison Diaz – Giám đốc Trung tâm sáng tạo Công ty Symrise, CHLB Đức trình bày các hướng nghiên cứu và cơ hội hợp tác với Việt Nam.

Họp bàn chuyên môn

Kết thúc chương trình làm việc, đại diện các bên mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác cụ thể và mang lại hiệu quả góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác trong tương lai.

Chụp ảnh lưu niệm