Làm việc với lãnh đạo các Công ty Lâm nghiệp tỉnh Kochi, Nhật Bản

Chiều 21/8/2019, đoàn công tác đại diện lãnh đạo các Công ty Lâm nghiệp tỉnh Kochi, Nhật Bản và cán bộ Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó hiệu trưởng; lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Khoa Lâm học, Viện Công nghiệp gỗ, sinh viên Nhà trường quan tâm.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu với Đoàn về lịch sử phát triển và các ngành nghề, quy mô đào tạo của Nhà trường; về quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo. Đặc biệt, Nhà trường có những thế mạnh trong đào tạo các ngành về lâm nghiệp, chế biến gỗ…

Toàn cảnh buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các Công ty Lâm nghiệp tỉnh Kochi cho biết: Hiện nay tỉ lệ rừng của tỉnh Kochi là 84%, cao nhất tại Nhật Bản, nhưng số lượng nhân lực làm việc trong lĩnh vực lâm nghiệp có xu hướng giảm trong những năm gần đây. Được biết Trường Đại học Lâm nghiệp là trường đầu ngành về các lĩnh vực lâm nghiệp, chế biến gỗ, quản lý tài nguyên rừng… phía đại diện lãnh đạo các Công ty Lâm nghiệp mong muốn thông qua buổi làm việc sẽ tìm kiếm được nhân sự, kỹ sư học trong ngành lâm nghiệp sang công tác và học tập tại tỉnh Kochi.

Các bạn sinh viên tìm hiểu thông tin về các Công ty Lâm nghiệp tỉnh Kochi, Nhật Bản

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, lãnh đạo các Công ty Lâm nghiệp tỉnh Kochi đã trao đổi và giải đáp các thắc mắc của sinh viên Nhà trường về những cơ hội làm việc và học tập tại Nhật Bản.

Kết thúc chương trình làm việc, lãnh đạo hai bên bày tỏ niềm tin vào triển vọng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, hiệu quả trong thời gian tới.