Làm việc với Hiệu trưởng Đại học York, Vương quốc Anh

Chiều 26/11/2018, tại Văn phòng Hiệu trưởng Đại học York, Vương quốc Anh, Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với GS. Saul Tendler – Hiệu trưởng Đại học York bàn luận về triển vọng hợp tác giữa hai Nhà trường trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Tại buổi làm việc, Hai bên đã trao đổi thảo luận về cơ hội hợp tác trong đào tạo và bồi dưỡng giảng viên; thực hiện các chương trình nghiên cứu mà hai bên cùng có thế mạnh. Trong đó nhấn mạnh tới việc tìm kiếm cơ hội cùng tham gia xây dựng và triển khai các chương trình nghiên cứu khoa học dành cho các nhà khoa học trẻ thuộc các lĩnh vực khoa học môi trường, quản lý bền vững và chính sách công thuộc Quỹ Newton (Newton Fund) mà Vương quốc Anh đang hỗ trợ cho Việt Nam thông qua Bộ Khoa học và Công nghệ.

Bên cạnh đó, hai bên cũng thảo luận về cơ hội trao đổi giảng viên, chuyên gia và tình nguyện viên giữa hai Nhà trường. Lãnh đạo hai bên mong muốn trong thời gian tới sẽ ký kết Biên bản hợp tác (MoU) trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của lãnh đạo Đại học York vào đầu năm 2019.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp và GS. Saul Tendler – Hiệu trưởng Đại học York chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Trước đó, PGS.TS. Bùi Thế Đồi đã tham gia nhiều buổi trao đổi, thảo luận về các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và cơ hội hợp tác giữa hai Nhà trường với lãnh đạo, các nhà khoa học và giảng viên một số khoa của Đại học York; tham gia giới thiệu về các ngành học và cơ hội trao đổi giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Lâm nghiệp với Đại học York.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi chia sẻ về khả năng trao đổi và học tập lẫn nhau giữa các Trường đại học trên thế giới.

Thông tin về Đại học York (University of York), Vương quốc Anh (United Kingdom) được thành lập năm 1963. Sau 55 năm phát triển, nhà trường đã đạt được danh tiếng tại Vương quốc Anh và trên thế giới bởi chất lượng nghiên cứu và giàng dạy; là thành viên của Russel Group – nhóm 24 trường đại học hàng đầu tại Anh quốc; luôn nằm trong Top 20 đại học tốt nhất ở Anh. Đại học York liên tục nhận được giải thưởng giáo dục danh giá của Times Higher Education từ năm 2008. Các nghiên cứu khoa học của Trường xếp hạng 10 về mức độ ảnh hưởng theo REF vào năm 2014. Năm 2018, Đại học York được nằm trong danh sách một số ít trường vào “shortlist” giải thưởng “Trường đại học của năm” và giải thưởng “Đội ngũ giảng viên sáng tạo của năm” (The most innovation Teachers of the Year).

https://www.york.ac.uk/

Tòa nhà Hiệu trưởng Đại học York, Thành phố York – Vương quốc Anh