Làm việc với Hiệp hội Lâm nghiệp Hàn Quốc

Sáng 19/01/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Hiệp hội Lâm nghiệp Hàn Quốc.

Tham dự có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Viện STR&MT, Viện CNSHLN, Khoa Lâm học, Viện Công nghiệp gỗ. Về phía Hiệp hội Lâm nghiệp Hàn Quốc có ông Shin Sang Choul – Chủ tịch Hiệp hội hợp tác lâm nghiệp quốc gia; ông Woo Jongho – Phó Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư chuyên nghiệp ngành Lâm nghiệp Hàn Quốc; ông Kang Sail – Bộ nội vụ và an ninh; cùng lãnh đạo và chuyên gia Viện Lâm nghiệp Tổng hợp, Viện Thông tin quản lý địa phương và các thành viên trong đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển cùng những thành tựu nổi bật về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Trường ĐH Lâm nghiệp, hai bên đã trao đổi thảo luận về các lĩnh vực hợp tác trong đào tạo, trao đổi sinh viên và cán bộ, các nghiên cứu về công nghệ sinh học, chế biến lâm nghiệp và một lĩnh vực khác. Trong thời gian tới, bên cạnh hợp tác trong đào tạo, hai bên thống nhất sẽ hợp tác sâu hơn trong nghiên cứu các lĩnh vực và lâm nghiệp. Viện Lâm nghiệp tổng hợp Hàn Quốc (General Forestry Institutes) hiện đang có nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn về lâm nghiệp và sẵn sàng tiếp nhận thực tập sinh hoặc sinh viên của Nhà trường khi đáp ứng được các yêu cầu của Viện.

Kết thúc chương trình làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên; tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các cơ quan liên quan đến lâm nghiệp của Hiệp hội Lâm nghiệp Hàn Quốc trong thời gian tới.

Trong nội dung chuyến thăm và làm việc, đoàn công tác đã đi thăm một số cơ sở vật chất, thăm quan và trao đổi chuyên môn tại Viện CNSHLN, Rừng thực nghiệm và NCKH núi Luốt của Nhà trường.

Hình ảnh buổi làm việc

Chụp ảnh lưu niệm

Đoàn thăm và trao đổi chuyên môn tại Viện CNSHLN