Làm việc với GS. TS. Leonid V. Averyanov – Viện thực vật học Komarov, Viện hàn lâm khoa học liên bang Nga

Sáng ngày 03 tháng 6 năm 2022, Trường Đại học Lâm nghiệp có buổi làm việc với GS. TS. Leonid V. Averyanov – Viện thực vật học Komarov, Viện hàn lâm khoa học liên bang Nga.

Tham dự cuộc họp về phía VNUF có: PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng HTQT; PGS.TS. Đặng Văn Hà – Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thịl; PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa – Phó Trưởng khoa QLTNR&MT cùng các cán bộ chuyên môn về thực vật.

GS. TS. Leonid V. Averyanov là nhà nghiên cứu nổi tiếng về hệ thực vật, đặc biệt là về phong lan. GS đã có hơn 40 năm nghiên cứu về hệ thực vật Việt Nam và cùng đồng nghiệp xuất bản hơn 500 công trình khoa học và công bố gần 400 loài thực vật mới.

Trao đổi tại cuộc họp PGS.TS. Phùng Văn Khoa đã giới thiệu về trường, các khoa, viện có nghiên cứu, giảng dạy về lĩnh vực thực vật học và đánh giá cao kết quả nghiên cứu, xuất bản quốc tế của GS. TS. Leonid V. Averyanov, đồng thời cảm ơn GS đã đào tạo 01 tiến sỹ về thực vật cho Nhà trường. Trường Đại học Lâm nghiệp và Viện thực vật học Komarov,  Viện hàn lâm khoa học liên bang Nga  đã có bản ký kết hợp tác về nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Lâm nghiệp năm 2022.

Tại buổi làm việc 2 bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu thực vật, trong đó chú trọng những nội dung trong bản thỏa thận hợp tác:

– Hai bên cùng hợp tác điều tra và nghiên cứu về thực vật.

– Hợp tác trong đào tạo và trao đổi học thuật về thực vật.

– Cùng tìm kiếm nguồn tài trợ để phát triển đề xuất dự án mới và thúc đẩy các mục tiêu khác nhau của các nghiên cứu.

– Thúc đẩy bảo tồn thực vật ở Việt Nam thông qua việc thành lập các mô hình bảo tồn tại chỗ và ngoài hiện trường với sự tham gia của cộng đồng địa phương và các chương trình giáo dục về bảo tồn thực vật.

– Kết quả nghiên cứu khoa học điều tra chung sẽ được xuất bản trong các ấn phẩm khoa học

Chiều cùng ngày GS. TS Leonid V. Averyanov có buổi sinh hoạt học thuật giới thiệu kết quả 40 năm nghiên cứu về thực vật tại Việt Nam.

Một số hình ảnh làm việc

PGS.TS. Phùng Văn Khoa phát biểu

GS. TS Leonid V. Averyanov phát biểu