Làm việc với GS. Kanto Nishikawa – Trường Đại học Kyoto Nhật bản

Sáng ngày 02 tháng 8 năm 2022, Trường Đại học Lâm nghiệp có buổi làm việc với GS. Kanto Nishikawa – Trường Đại học Kyoto Nhật bản

Tham dự cuộc họp về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng HTQT; GS.TS. Vũ Tiến Thịnh – Trưởng khoa QLTNR&MT; PGS.TS. Lưu Quang Vinh – Trưởng bộ môn động vật rừng- Khoa QLTNR&MT cùng các giảng viên chuyên môn về động vật.

Trao đổi tại cuộc họp GS.TS. Hoàng Văn Sâm đã giới thiệu về trường, khoa và các nhà khoa học có nghiên cứu, giảng dạy về lĩnh vực động vật rừng, đồng thời cảm ơn GS đang hướng dẫn 01 NCS – Trần Văn Dũng, giảng viên bộ môn động vật rừng và mong muốn GS. Nishikuwa sẽ giúp đỡ và hướng dẫn thêm nhiều giảng viên của Trường.

Trường Đại học Lâm nghiệp và Trường Đại học Kyoto Nhật bản đã có bản ký kết hợp tác (MOU) Năm 1998 và năm 2020 cũng đã ký kết về chương trình thực tập sinh. Hai bên thống nhất sẽ ký lại bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian sắp tới.

Tại buổi làm việc 2 bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, trong đó tập trung vào lĩnh vực Động vật và bảo tồn đa dạng sinh học, tham gia các dự án chung, các hội thảo và xuất bản các bài báo quốc tế. Hai bên cũng thống nhất tiếp tục trao đổi và ký bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong tương lai gần.

GS. Kanto Nishikuwa cũng đã cảm ơn lãnh đạo Nhà trường đã tiếp đón, đồng thời giáo sư cũng có bài trình bày về sự đa dạng của động vật lưỡng cư ở Việt Nam và hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản.

Buổi sáng cùng ngày GS. TS Kanto Nishikawa cũng có đi tham quan các phòng thí nghiệm và bộ môn động vât rừng.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

GS. Kanto Nishikawa – Trường Đại học Kyoto Nhật Bản phát biểu

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm