Làm việc với giám đốc Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD)

Sáng 11/4/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với chuyên gia Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) do TS. Stefan Hase Bergen – Giám đốc làm trưởng đoàn.

Tham dự có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Văn Sâm -Trưởng phòng HTQT,  Lãnh đạo, cán bộ phòng Đào tạo, phòng Đào tạo Sau đại học; Khoa Quản lý tài nguyên rừng và môi trường, các nhà khoa học, giảng viên quan tâm; ông Zuklin Tomas – Chuyên gia thúc đẩy hợp tác quốc tế, Cộng hòa Séc, TS. Harald Kirsch, chuyên gia GIZ hiện đang công tác tại Nhà trường.

Họp bàn chuyên môn

Tại buổi làm việc, Hai bên đã trao đổi, thảo luận về các chương trình tài trợ, học bổng và hỗ trợ kết nối trường Đại học Lâm nghiệp với các trường Đại học, viện nghiên cứu của Đức. Trong đó tập trung vào chương trình Thạc sỹ lâm nghiệp nhiệt đới quốc tế, các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên; chương trình hỗ trợ giáo sư, chuyên gia Đức sang giảng dạy tại Đại học Lâm nghiệp.

Tại buổi làm việc TS. Stefan Hase Bergen cũng trao đổi về việc DAAD tham gia và hỗ trợ Hội thảo quốc tế được tổ chức tại Trường nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường. PGS.TS. Bùi Thế Đồi cảm ơn hỗ trợ của DAAD nói chung và cá nhân TS Stefan Hase Bergen nói riêng trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong thời gian qua. Lãnh đạo Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của DAAD trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, học viên và sinh viên trong trường tiếp cận và có cơ hội học tập tại CHLB Đức. Trong nội dung chương trình làm việc, TS. Stefan Hase Bergen và cán bộ trong đoàn đã có buổi tọa đàm giới thiệu các chương trình tài trợ và học bổng của DAAD với cán bộ, giảng viên, sinh viên chương trình tiên tiến, học viên Nhà trường.

TS. Stefan Hase Bergen – Giám đốc Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức phát biểu

Bà Nguyễn Thị Kim Nhung – Điều hành các chương trình học bổng của Văn phòng DAAD tại Hà Nội giới thiệu các chương trình học bổng

Sau phần thuyết trình, các chuyên gia DAAD cũng dành thời gian tư vấn, trao đổi với cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên về kinh nghiệm học tập và nghiên cứu tại Đức, lựa chọn chương trình học tập phù hợp, các điều kiện để đăng ký đối với mỗi loại chương trình…

Trao đổi tại buổi tọa đàm

Một số đương link học bổng học tập và nghiên cứu tại Đức

Học bổng tiến sĩ tại Đức

https://bit.ly/2xuQij5

Học bổng One Year Grants 

https://bit.ly/2T4NwXi

Học bổng đồng hướng dẫn 

https://bit.ly/2Hvntqe

Học bổng tiến sĩ phân bổ về từng trường 

https://bit.ly/2XUIPmP

Học bổng EPOS (PhD và Master) 

https://bit.ly/2TOWRa4

Học bổng PPGG (Master) 

https://bit.ly/2J8QPNF

Học bổng DLR-DAAD cho nghiên cứu sinh và postdoc 

https://bit.ly/2JjgSBA

Học bổng cao học hoặc khóa học ngành kiến trúc hàng năm:

www.daad.de/go/en/stipa57135744

Học bổng khác

DAAD Re-Invitationdaad.de/go/en/stipa50015492

DAAD Research Staysdaad.de/go/en/stipa5001545