Làm việc với đoàn Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc

Chiều ngày 29 tháng 01 năm 2024, Trường đại học Quốc gia Chungnam (CNU), Hàn Quốc do GS. TS. Park, Byung Bae làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Về phía trường Đại học Lâm nghiệp, tham dự buổi làm việc gồm có: GS. TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng; GS. TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng đại diện lãnh đạo Khoa Quản lý tài nguyên rừng và môi trường, Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh Doanh, Khoa Cơ điện và Công trình.

Tại buổi làm GS. TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng trưởng Đại học Lâm nghiệp chào mừng đoàn công tác từ Đại học Quốc gia Chungnam đã tới thăm và làm việc, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều sự hợp tác song phương giữa hai Trường trong giảng dạy, nghiên cứu cũng như phối hợp thực hiện các dự án quốc tế. Về phía Đại học Quốc gia Chungnam, GS. TS. Park, Byung Baecũng đánh giá cao các ý tưởng và đề xuất trong hoạt động nghiên cứu của nhà trường và tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Trường trong thời gian qua. Qua đó, CNU sẽ sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng VNUF đề xuất và tham gia một số dự án nghiên cứu như dự án Tre luồng, Trung tâm đổi mới sáng tạo Lâm nghiệp Việt Nam Hàn Quốc; thành lập các phòng thí nghiệm liên kết. GS. TS. Park, Byung Bae cũng muốn hai bên sớm thử nghiệm chương trình giảng dạy trực tuyến các chuyên ngành liên quan để thu hút người học và tạo sự đa dạng cho môi trường học tập và nghiên cứu cho sinh viên hai trường.

Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi chuyên sâu về một số lĩnh vực quản lý tài nguyên rừng, du lịch sinh thái; kinh tế chính sách lâm nghiệp. Hai bên cũng mong muốn thúc đẩy chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên. Trước mắt sắp tới Đại học Quốc gia Chung Nam Hàn Quốc sẽ tiếp nhận anh Nguyễn Duy Vượng sang học tiến sỹ tại Trường với sự tài trợ của AFoCO.

Kết thúc buổi làm việc hai bên đều mong muốn tiếp tục trao đổi để có nhiều hợp tác hơn trong tương lai về đào tạo và xây dựng dự án, đặc biệt khi hai trường đã ký bản ghi nhớ hợp tác toàn diện đầu năm 2023.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

Bài viết: Phòng HTQT