Làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Valladolid, Tây Ban Nha

Chiều 19/3/2019, Trường Đại học lâm nghiệp đã có buổi làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Valladolid (UVA), Tây Ban Nha.

Tham dự buổi làm việc có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó hiệu trưởng; lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Đào tạo Sau đại học, Khoa Lâm học, Khoa Quản lý tài nguyên rừng và môi trường.

Về phía Trường Đại học Valladolid, Tây Ban Nha có GS.TS. Daniel Miguel San José – Hiệu trưởng; GS.TS. Paloma Castro Prieto – Phó Hiệu trưởng cùng các giáo sư trong đoàn.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và GS. TS. Felipe Bravo – Viện trưởng viện quản lý rừng bền vững đã báo cáo kết quả các nội dung đã và đang hợp tác giữa hai trường, đồng thời đề xuất những lĩnh vực có thể hợp tác trong thời gian tới. Hiện tại Trường Đại học Lâm nghiệp và Trường Đại học Valladolid đang là thành viên chính thức của dự án Erasmus do EU tài trợ về xây dựng mạng lưới giáo dục quản lý rừng bền vững và kinh tế sinh học; Trường Đại học Lâm nghiệp là thành viên chương trình thạc sỹ Erasmus plus về Lâm nghiệp do đại học Valladolid chủ trì.

Hai bên đã cùng thảo luận về các chương trình hợp tác trong thời gian tới như xây dựng các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên; thực hiện các dự án cùng nhau; xây dựng chương trình thạc sỹ 2 bên cùng cấp bằng; Trường Đại học Valladolid nhận giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Lâm nghiệp sang học thạc sỹ, tiến sỹ; hợp tác trong xuất bản bài báo quốc tế .v.v.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

GS.TS. Paloma Castro Prieto – Phó Hiệu trưởng Đại học Valladolid giới thiệu về trường và các chương trình tiềm năng hợp tác với Trường Đại học Lâm nghiệp.

Họp bàn chuyên môn

Sau thời gian họp bàn và thống nhất, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường và GS. Daniel Miguel San José – Hiệu trưởng Trường Đại học Valladolid, Tây Ban Nha đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác mở ra cơ hội mới cho giảng viên và sinh viên hai trường. Theo kế hoạch tháng 3 năm 2019 Hiệu trưởng Trần Văn Chứ sẽ sang thăm và làm việc với Trường Đại học Valladolid.

Các đại biểu bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường sẽ ngày càng phát triển và đạt được những kết quả cụ thể trong tương lai.

Trong nội dung chương trình thăm và làm việc, đoàn công tác Trường Đại học Valladolid, Tây Ban Nha đã thăm rừng thực nghiệm và một số cơ sở vật chất của Nhà trường.

Trường Đại học Valladolid (UVA), Tây Ban Nha được thành lập từ thế kỷ thứ 13. Kể từ đó UVA đã liên tục phát triển và trở thành một trong những trường đại học lớn và danh tiếng nhất đất nước Tây Ban Nha. Hiện trường có 28.000 sinh viên theo học, 2.000 giáo sư tham gia giảng dạy và 1.070 nhân viên hành chính phục vụ. Trường UVA có 04 cơ sở giảng dạy tại 4 thành phố lớn của vùng Castile G leon, đó là các thành phố Valladolid, Palencia, Soria và Segovia.