Làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Tuscia và thúc đẩy hợp tác Việt nam – Italia

Ngày 09 tháng 5 năm 2023, đoàn công tác của Trường Đại học Tuscia, Italia và Đại sứ quán Italia tại Việt nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp để trao đổi về các chương trình hợp tác tiềm năng giữa hai bên.

Đại học Tuscia, được thành lập tại Viterbo vào năm 1979, với 6 Khoa chính: Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp; Khoa học Sinh thái và Sinh học; Kinh tế, Kỹ thuật, Xã hội và Kinh doanh; Khoa Đổi mới trong Hệ thống Sinh học, Nông-Thực phẩm và Rừng; Ngôn ngữ, văn học, lịch sử, triết học và pháp luật; Nhân văn, Truyền thông và Du lịch. Với 19 khóa học Cử nhân, 23 khóa học Thạc sĩ, đại học Tuscia cũng cung cấp 7 chương trình nghiên cứu tiến sĩ cùng môi trường học tập và nghiên cứu chuyên sâu. Các chương trình cấp bằng được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu đảm bảo chất lượng và đáp ứng nguồn gốc của thị trường việc làm trong nước và quốc tế. Đại học Tuscia được xếp hạng trong nhóm 150 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới, và cũng là trường đại học hàng đầu đào tạo về lĩnh vực Lâm nghiệp tại Italia.

Tới làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp, về phía Đại sứ quán Italia tại Việt Nam có GS. Marco Abbiati, tham tán khoa học; Đoàn công tác Trường Đại học Tuscia có: Ông Contardo Carlo, cán bộ Phòng Quan hệ quốc tế; GS. Ines Delfino, khoa Khoa học sinh thái và Sinh học; GS. Zompanti Renato; Khoa Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp; GS. Guarini Giulo và GS. Galloppo Giuseppe, Khoa Kinh tế.

Đón tiếp đoàn công tác, về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS. TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; cùng đại diện lãnh đạo Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường; Khoa Lâm học; và Viện Công nghệ sinh học lâm nghiệp.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã giới thiệu tóm tắt các thông tin chung về hai trường, các thế mạnh trong đào tạo và nghiên cứu, các chương trình đào tạo và chất lượng giáo dục của Đại học Tuscia và Đại học Lâm nghiệp. Ông Contardo Carlo, cán bộ Phòng Quan hệ Quốc tế, đại học Tuscia mong muốn hợp tác với Đại học Lâm nghiệp trong việc xây dựng chương trình đào tạo song bằng, ưu tiên các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại hai trường. Hai bên cũng chia sẻ các chủ đề chung cùng quan tâm như lâm nghiệp, khoa học môi trường, công nghệ sinh học, kinh tế môi trường, kinh tế tuần hoàn, tài chính khí hậu. GS. Marco Abbiati nhấn mạnh thêm 1 số cơ hội để hai trường cùng quan tâm xây dựng đề xuất chung như đề tài nghị định thư Italia – Việt Nam, chương trình Erasmus+ về tăng cường năng lực cho các cơ sở giáo dục đại học và các chương trình trao đổi, lưu ý các thế mạnh của Italia về thiết kế, máy móc gia công chế biến gỗ hiện đại.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Nhà trường GS.TS. Hoàng Văn Sâm đã cảm ơn đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trường, đồng thời tin tưởng hai Trường sẽ có những hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Bài viết: Phòng HTQT