Làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Tây Hungary (WHU)

Ngày 25/10/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Tây Hungary do GS.TS. Róbert Németh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Khoa học và Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn.

Tham dự và tiếp đoàn có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo, cán bộ phòng Hợp tác quốc tế, Viện Công nghiệp gỗ.

Sau khi nghe đại diện Hai trường giới thiệu tổng quát về trường, các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, cuộc họp đã thảo luận và trao đổi về các cơ hội hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu, trong đó nhấn mạnh tới lĩnh vực chế biến gỗ – một ngành chính có thế mạnh của Trường Đại học Tây Hungary và trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai Nhà trường; đồng thời giới thiệu về các cơ hội học tập sau đại học tại Trường Đại học Tây Hungary.

Trong nội dung chương trình thăm và làm việc, đoàn công tác Trường Đại học Tây Hungary đã thăm rừng thực nghiệm, cơ sở vật chất của Nhà trường và có buổi sinh hoạt học thuật với cán bộ giảng viên, thực tập sinh và sinh viên Viện Công nghiệp gỗ. Tại buổi học thuật, GS.TS. Róbert Németh đã trình bày nghiên cứu về công nghệ sản xuất gỗ chất lượng cao từ gỗ rừng trồng, sản xuất năng lượng từ gỗ và giới thiệu về một số loài gỗ rừng trồng biến đổi gen sinh trưởng nhanh và có chất lượng lâm sản cao.

Bài trình bày đã nhận được sự quan tâm lớn của các giảng viên và sinh viên tham dự. Giáo sư Róbert Németh dành thời gian để trả lời nhiều câu hỏi của cán bộ và sinh viên về nội dung trong nghiên cứu và một số thông tin về điều kiện, chương trình học tập tại Trường Đại học Tây Hungary.

GS.TS. Phạm Văn Chương – Viện trưởng Viện công nghiệp gỗ đã cảm ơn những chia sẻ hữu ích của giáo sư và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của giáo sư và đoàn công tác trong nghiên cứu đào tạo.

Một số hình ảnh trong ngày làm việc

Làm việc và đi thăm cơ sở vật chất Nhà trường

GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ giới thiệu về Viện và các nghiên cứu của Viện tại buổi sinh hoạt học thuật

GS.TS. Róbert Németh trình bày nghiên cứu

Trao đổi chuyên môn

Toàn cảnh buổi sinh hoạt học thuật

Kết thúc chuyến thăm và làm việc thành công tốt đẹp