Làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Lomonosov, Liên bang Nga và Trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan

Sáng 17/5/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Lomonosov, Liên bang Nga và Trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan.

Trong buổi làm việc với Trường Đại học Lomonosov, Liên bang Nga, về phía trường ĐH Lâm nghiệp có PGS.TS. Trần Thị Thu Hà – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Trưởng khoa QLTNR&MT, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế và phòng Khoa học và công nghệ. Các chuyên gia Trường Đại học Lomonosov gồm: GS.TS. Valery V. Demidov và GS.TS. Karpova Dina – Khoa Khoa học đất và TS. Vũ Tấn Phương – Trưởng ban Đào tạo và HTQT, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam.

Họp bàn chuyên môn với chuyên gia Trường Đại học Lomonosov, Liên bang Nga

Tại buổi làm việc, Các chuyên gia của hai trường đã trao đổi một số lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt về xói mòn đất. Trong thời gian tới, GS.TS. Valery V. Demidov và GS.TS. Karpova Dina sẽ phối hợp với các chuyên gia Trường Đại học Lâm nghiệp tiến hành làm việc tại hiện trường và xây dựng mô hình dự báo xói mòn đất ở lưu vực thuỷ điện Suối Sập, tỉnh Sơn La dựa trên những số liệu về xói mòn đất đã thu thập được trong nghiên cứu của PGS.TS. Phùng Văn Khoa. Trường Đại học Lâm nghiệp và Khoa Khoa học đất đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) để thúc đẩy hợp tác giữa hai trường trong thời gian sắp tới.

Họp bàn chuyên môn với đoàn công tác Trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan

Tiếp theo buổi làm việc với Trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan do PGS.TS. Somkiat Srijaranai – Trưởng Khoa Khoa học làm trưởng đoàn. Đại diện hai trường đã giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển, các hoạt động nghiên cứu, đào tạo cũng như những thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực thực vật học. Hai bên đã trao đổi một số cơ hội hợp tác trong chia sẻ dữ liệu về thực vật, khoa học gỗ và xuất bản các bài báo quốc tế, thực hiện các dự án nghiên cứu hợp tác, trao đổi giảng viên và sinh viên. Được biết Trường Đại học Khon Kaen đang có các chương trình học bổng về nghiên cứu và học tập dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và giảng viên; đồng thời mong muốn cử giảng viên tham gia giảng dạy và tổ chức hội thảo chuyên môn tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, Hai bên thống nhất sẽ cùng nhau trao đổi và ký thoả thuận hợp tác trong thời gian tới.