Làm việc với đoàn công tác Trường Đại học KAYA, Hàn Quốc

Nhằm thúc đẩy việc học tập và giao lưu văn hóa giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Nhà trường, ngày 23/01/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi làm việc và giao lưu văn hóa, thể thao với đoàn công tác Trường Đại học KAYA, Hàn Quốc do GS.TS. Oh Se Woong – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Tình nguyện quốc tế, Đại học KAYA làm trưởng đoàn.

Thăm dự buổi làm việc và giao lưu có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo; TS. Paul Winkle – Giám đốc văn phòng Đại học Gottingen; TS. Dirk Hoffmann – Chuyên gia tổ chức GIZ, hiện đang công tác tại Trường Đại học Lâm nghiệp; Học viên quốc tế chương trình Thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới, Sinh viên Chương trình tiên tiến; Cán bộ, giảng viên trong trường.

Trong không khí cởi mở của buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng đoàn công tác Trường Đại học KAYA tới thăm, làm việc và giao lưu tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Đồng thời bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường sẽ ngày càng phát triển đạt đựợc nhiều kết quả cụ thể trong các hoạt động đào tạo, giao lưu văn hóa góp phần tăng cường đoàn kết, hợp tác giữa hai trường.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển cùng những thành tựu nổi bật về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Trường Đại học Lâm nghiệp và Trường Đại học KAYA, đại diện hai bên đã trao đổi thảo luận và mong muốn trong thời gian tới sẽ có những bước hợp tác cụ thể hơn giữa hai Nhà trường và tìm hiểu sâu ơn về các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Oh Se Woong gửi lời cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Lãnh đạo, cán bộ Nhà trường và mong muốn trong thời gian tới hai trường sẽ có những hợp tác sâu rộng hơn nữa trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, trao đổi sinh viên, thiết thực nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường.

Trong chương trình giao lưu văn hóa, các bạn sinh viên hai trường đã mang đến chương trình những tiết mục văn nghệ đặc sắc với những bài hát, những điệu nhảy hiện đại, trẻ trung, những trang phục truyền thống Áo dàiHanbok mang đậm dấu ấn dân tộc do các bạn sinh viên hai trường và học viên quốc tế tại Trường Đại học Lâm nghiệp dàn dựng và biểu diễn. Xen kẽ giữa những tiết mục văn nghệ đặc sắc là các trò chơi hoạt động của các bạn sinh viên tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam.

Các bạn sinh viên Trường Đại học Kaya đều vô cùng phấn khởi được tham gia chương trình giao lưu nhiều ý nghĩa. Bạn Cheong Ji Ah rất vui khi được đến Việt Nam và tham gia giao lưu với sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp: “Đây là lần đầu em đến Việt Nam và Trường Đại học Lâm nghiệp. Các bạn sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp rất thân thiện, nhiệt tình và dễ mến. Các bạn hát và múa cũng rất hay. Qua chương trình giao lưu em đã học được nhiều điều và hiểu thêm về văn hóa Việt Nam”.

Buổi làm việc và giao lưu văn hóa kết thúc trong niềm vui và hứng khởi của Thầy Cô và các bạn sinh viên. Hy vọng trong tương lai, Trường Đại học Lâm nghiệp và Trường Đại học KAYA sẽ có những hợp tác ngày càng sâu rộng và cụ thể, sinh viên hai trường sẽ có nhiều chương trình giao lưu, gặp gỡ tăng cường hiểu biết, hữu nghị và tình đoàn kết giữa sinh viên hai Nhà trường. Thành công của chương trình lần này là một dấu ấn tốt đẹp trong những chương trình hợp tác quốc tế và giao lưu sinh viên mà Trường Đại học Lâm nghiệp đang triển khai với các trường Đại học uy tín trên thế giới.

Trường Đại học KAYA – Hàn Quốc được thành lập từ năm 1992 là tiền thân của Trường Cao đẳng gốm KAYA. Trường có 2 cơ sở là Gimhae nằm tại tỉnh Gyeongsang và Goryeong nằm tại Gyeongbuk. Kể từ khi thành lập tới nay, từ một trường cao đẳng nghề thủ công, trường Đại học KAYA đã trở thành một trường đại học có uy tín và chất lương giáo dục tốt tại Hàn Quốc. Trường Đại học KAYA đào tạo nhiều ngành học được phân theo 5 khối ngành: nhân văn, thương mại, nghệ thuật ứng dụng, sức khỏe và sư phạm.

Một số hình ảnh buổi làm việc và giao lưu

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

GS.TS. Oh Se Woong – Trường Đại học KAYA phát biểu

Đại diện hai trường tặng quà lưu niệm

Giao lưu văn nghệ

Một số trò chơi mini game

Học viên quốc tế chương trình Thạc sĩ Lâm nghiệp nhiệt đới chia sẻ cảm nghĩ khi học tập và các hoạt động tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Trình diễn trang phục truyền thống Áo dài và Hanbok

Chụp ảnh lưu niệm