Làm việc với đoàn công tác Cục Lâm nghiệp và Cây xanh cảnh quan tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc

Ngày 12/12/2023, Trường Đại học Lâm nghiệp có buổi làm việc với lãnh đạo cục Lâm nghiệp và Cây xanh cảnh quan tỉnh Quảng Châu, Viện Lâm nghiệp và kiến trúc cảnh quan Quảng Châu nhằm thảo luận các cơ hội hợp tác.

Tham dự buổi làm việc về phía đoàn công tác Cục Lâm nghiệp và Cây xanh cảnh quan tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc có Ông Fan Hongrui – Giám đốc cải cách và phát triển công nghiệp, Ông Tang Jiong – Giám đốc kỹ thuật cảnh quan, Bà Dai Seping – Chủ tịch hội đồng quản trị Viện lâm nghiệp và kiến trúc cảnh quan Quảng Châu, Bà Yuan Meihua – Giám đốc Công ty TNHH phủ xanh Quảng Châu, Bà Zhou Xuan – Giám đốc công ty Phát triển công nghệ cảnh quan Quảng Châu;  Xiong Yongmei-Giám đốc kỹ thuật Viện lâm nghiệp và kiến trúc cảnh quan.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng; GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Đặng Văn Hà – Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và cây xanh đô thị; TS. Trần Việt Hà – Phó trưởng khoa Lâm học cùng cán bộ, nhà khoa học chuyên môn.

Tại buổi làm việc Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp chào mừng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Nhà trường và giới thiệu tiềm năng hợp giữa hai bên, nhất là đội ngũ cán bộ mạnh của Nhà trường về lĩnh vực Lâm nghiệp, thực vật và cây xanh đô thị.

Đại diện đoàn công tác Ông Fan Hongrui cảm ơn trường Đại học Lâm nghiệp đã tiếp đón và rất mong được hợp tác với Nhà trường trong các lĩnh vực lâm nghiệp và cây xanh cảnh quan.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị đã cùng nhau thảo luận về các cơ hội hợp tác về các nội dung:

• Cử cán bộ, sinh viên Quảng Châu sang học tập, nghiên cứu tiến sỹ tại Đại học Lâm Nghiệp.
  • Tiếp nhận cán bộ Đại học Lâm nghiệp sang học tập, làm việc, trao đổi chuyên môn tại Viện lâm nghiệp và kiến trúc cảnh quan Quảng Châu.
  • Hợp tác về giống cây lâm nghiệp, phương pháp để phát triển các loài gỗ, cây quý hiếm.
  • Mô hình kinh doanh về khu rừng và cách quản lý để các loài phát triển tốt hơn, cải thiện giống mới
  • Hợp tác nghiên cứu, kinh doanh, phát triển các loài hoa bản địa.

Chương trình làm việc đã thành công tốt đẹp và mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa hai trường trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Nguồn: Phòng HTQT