Làm việc với đoàn công tác Công ty TNHH U International Human

Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2023, đoàn công tác của Công ty TNHH U International Human đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp về các nội dung liên quan tới hợp tác, tuyển sinh các bạn sinh viên sang Thành phố Nakashibetsu, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản học tập và làm việc.

Nakashibetsu là một thành phố gần “Bán đảo Shiretoko”, di sản thiên nhiên thế giới tại Hokkaido, Nhật Bản. Từ năm 2021, tại Nakashibetsu đã thành lập một trường đào tạo Nhật ngữ trực thuộc thành phố nhằm thu hút một lượng lớn du học sinh và công dân nước ngoài đến học tập và làm việc. Tính đến nay, số lượng người nước ngoài sinh sống tại đây chủ yếu là người Việt Nam. Có thể thấy mối quan hệ giữa hai quốc gia nói chung và với thành phố Nakashibetsu nói riêng đã, đang và sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn nữa trong tương lai.

Tới thăm và làm việc với Trường Đại học Lâm nghiệp, về phía Cơ quan xúc tiến Kinh tế – Phòng Kinh tế, Thành phố Nakashibetsu có ông Kanbara Seiji, Chủ quản Cơ quan; Ông Yamashita Naoki, Trưởng ban Phát triển và Quản lý khu vực; Bà Lê Thị Luyến, Nhân viên. Về phía Công ty TNHH U International Human có ông Sasaki Hiroshi, Nhà sáng lập, Giám đốc công ty và bà Lê Thị Ngọc Tuyến, Nhân viên.

Về phía Trường đại học Lâm nghiệp có PGS. TS. Phùng Văn Khoa, Phó Hiệu trưởng; GS.TS Hoàng Văn Sâm, Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; PGS. TS. Lê Xuân Phương, Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; ThS. Phạm Gia Thanh, Phó Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên.

Tại buổi gặp gỡ, PGS. TS. Phùng Văn Khoa đã nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác từ thành phố Nakashibetsu và Công ty TNHH U International Humman đã tới làm việc tại Đại học Lâm nghiệp và hy vọng các bên sẽ có thể cùng nhau tìm ra được những cơ hội hợp tác tiềm năng.

GS. TS. Hoàng Văn Sâm, Trường phòng Hợp tác quốc tế đã chia sẻ tổng quan về Đại học Lâm nghiệp: từ cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, môi trường học tập đến hoạt động hỗ trợ sinh viên, đối tác quốc tế. Tiếp đó, Giáo sư cũng trình bày chi tiết về ngành các ngành nghề học tập liên quan đến định hướng phát triển tại thành phố Nakashibetsu, đặc biệt là nhóm ngành nông lâm kết hợp.

Đáp lại, phía đối tác cũng bày tỏ mong muốn quảng bá hình ảnh của Thành phố Nakashibetsu đến nhiều sinh viên Việt Nam. Theo chia sẻ, đây là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh và thu hút du lịch, cơ sở hạ tầng tập trung nên sinh viên sẽ thuận tiện trong việc sinh hoạt và học tập. Nhận thấy thế mạnh quốc tế hóa của Đại học Lâm nghiệp, đối tác cũng hy vọng tiếp nhận nhiều sinh viên của trường đến học tập và gắn bó lâu dài tại đây.

Đặc biệt chương trình trao đổi học tập từ 3 tới 6 tháng tại các trường liên quan tại thành phố Nakashibetsu nhận được rất nhiều sự quan tâm của Ban giám hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp. Hai bên cũng tin rằng, trong thời gian tới, khi nghiên cứu và triển khai chương trình trao đổi sinh viên này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích hợp tác cho hai bên cũng như các sinh viên có cơ hội được trải nghiệm học tập và làm việc thực tế tại Nhật Bản.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp và mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và các đối tác.

Bài viết: Phòng HTQT