Làm việc với đoàn chuyên gia Viện nghiên cứu Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc

Chiều 23/4/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia Viện nghiên cứu Lâm nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc (GFRI) do GS.TS. Mã Cẩm Lâm – Phó Giám đốc Viện làm trưởng đoàn.

Tham dự có GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; PGS.TS.Bùi Thế Đồi – Phó hiệu trưởng; Lãnh đạo, cán bộ Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Khoa học và Công nghệ; Viện CNSHLN, Trung tâm XTĐT&DH, các nhà khoa học cùng một số cán bộ, giảng viên quan tâm.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về các chương trình, dự ánnghiên cứu khoa học liên quan đến phát triển cây Sở (dầu) và một số lĩnh vực hợp tác khác hai bên cùng quan tâm.Hai bên dành nhiều thời gian thảo luận triển khai hiệu quả đề tài “Nghiên cứu chọn và trồng thử nghiệm một số loài Sở (dầu) có năng suất, chất lượng cao ở khu vực 03 nước: Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan“, trong đó Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ là đối tác chính phía Việt Nam nhằm lựa chọn và gây trồng thử nghiệm các loại giống Sở có năng suất cao và phù hợp với điều kiện tự nhiên của Việt Nam.

Để sự hợp tác giữa Hai trường cụ thể và phát triển hơn, GS.TS. Trần Văn Chứ và GS.TS. Mã Cẩm Lâm đã thống nhất và ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Kết thúc chương trình làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng sâu rộng và toàn diện.

Trong nội dung chuyến thăm và làm việc, đoàn chuyên gia đã đi thăm một số cơ sở vật chất của Nhà trường.