Làm việc với đoàn chuyên gia Trường Đại học Sopron, Hungary

Sáng 01/3/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của Trường Đại học Sopron, Hungary do TS. Zoltan Pásztory – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo làm trưởng đoàn.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Lê Xuân Phương – Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ, PGS.TS. Vũ Huy Đại – Trưởng phòng Phòng KH&CN, TS. Lê Xuân Trường – Trưởng Khoa Lâm học, PGS.TS. Vũ Quang Nam – Phó Viện trưởng Viện CNSH Lâm nghiệp.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Hai trường giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển cùng những thành tựu nổi bật về đào tạo, hợp tác quốc tế và các thế mạnh trong nghiên cứu khoa học và cơ hội hợp tác giữa hai trường, hai bên đã trao đổi thảo luận về xây dựng dự án hợp tác song phương; các cơ hội trao đổi sinh viên và giảng viên trong lĩnh vực Công nghiệp gỗ, Lâm học, quản lý tài nguyên… ở cả ba bậc: đại học, cao học và tiến sĩ. Hiện nay bên phía Hungary đang triển khai một số dự án tại Việt Nam, trong đó Trường Đại học Lâm nghiệp là đối tác cùng tham gia nghiên cứu và xuất bản bài báo khoa học về các vấn đề liên quan đến vật liệu gỗ, công nghệ chế biến gỗ, quản lý rừng, năng lượng tái tạo…Kết thúc chương trình làm việc, hai bên đã thống nhất một số hoạt động hợp tác trong năm 2018 và tăng cường hợp tác sâu rộng hợn nữa trong thời gian tới, nhất là giai đoạn 2018-2020 giữa hai Nhà trường.

Trong nội dung chuyến thăm và làm việc, đoàn chuyên gia đã đến chào xã giao GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường và trao cho Thầy Hiệu trưởng bức thư chúc mừng của Hiệu trưởng Trường Đại học Sopron, Hungary; tiếp đó đoàn đi thăm và trao đổi chuyên môn tại Viện Công nghiệp gỗ, Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp, thăm một số cơ sở vật chất của Nhà trường.

Hình ảnh buổi làm việc

Đại diện Hai trường họp bàn chuyên môn và chụp ảnh lưu niệm

Đoàn chuyên gia Trường Đại học Sopron gặp và chào xã giao Hiệu trưởng Trần Văn Chứ