Làm việc với đoàn chuyên gia trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh, Trung Quốc

Sáng 21/5/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ, chuyên gia của trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh, Trung Quốc do GS. Zhu Jiangang làm trưởng đoàn.

Tham dự buổi tiếp và làm việc có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Phòng Đào tạo sau đại học; các cán bộ, giảng viên đã từng học tập tại Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh, Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chào mừng chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ, chuyên gia. Đồng thời gửi lời cảm ơn lãnh đạo, cán bộ Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh, Trung Quốc trong thời gian qua đã đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực có chất lượng cao cho Trường Đại học Lâm nghiệp: Những cán bộ, giảng viên khi hoàn thành xong chương trình đào tạo tại Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh, Trung Quốc sau khi về nước đã phát huy rất tốt các kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn, nhiều cán bộ đã giữ những chức vụ quan trọng trong Nhà trường.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Qua đây, lãnh đạo Nhà trường bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Hai trường sẽ có những bước phát triển cụ thể trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và một số lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Trao đổi chuyên môn

Sau khi nghe giới thiệu khái quát về các chương trình đào tạo, nghiên cứu và những thế mạnh của hai Nhà trường. Trong không khí thân mật, cởi mở, Hai bên đã trao đổi thảo luận một số chương trình hợp tác, nghiên cứu trong tương lai về các lĩnh vực lâm nghiệp, công nghiệp gỗ, kiến trúc cảnh quan, cơ khí kỹ thuật, kinh tế và quản lý… triển khai các chương trình liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên, cùng hợp tác đào tạo các bậc đại học và sau đại học. Đại diện phía đoàn chuyên gia Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh, Trung Quốc đã gửi lời cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo, cán bộ Nhà trường, đồng thời bày tỏ tin tưởng trong tương lai các hoạt động hợp tác về nghiên cứu và đào tạo giữa hai Trường sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Trong nội dung chương trình làm việc, đoàn cán bộ, chuyên gia Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh, Trung Quốc đã có buổi tọa đàm giao lưu và giới thiệu cho cán bộ, sinh viên Nhà trường về các cơ hội học bổng du học tại Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh: Tổng quan về các chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ; các chương trình học bổng; những yêu cầu và điều kiện cần thiết; các bước chuẩn bị hồ sơ… Các chuyên gia cũng dành nhiều thời gian trả lời các câu hỏi của cán bộ, sinh viên Nhà trường về những nội dung trên.

PGS.TS. Cao Quốc An – Trưởng phòng TCCB  phát biểu tại buổi giao lưu tọa đàm

Buổi làm việc và giao lưu tọa đàm kết thúc thành công tốt đẹp mở ra nhiều cơ hội và hoạt động hợp tác giữa Hai trường như: hoạt động giao lưu giữa các chuyên gia, giảng viên; rất nhiều các cơ hội về học bổng toàn phần du học tại trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh; là cầu nối để phát triển các chương trình hợp tác đào tạo… góp phần vào sự phát triển về hợp tác quốc tế và đào tạo, nghiên cứu của Hai trường trong tương lai.

Giao lưu giữa cán bộ, chuyên gia và sinh viên

Link website apply các chương trình học bổng:

– studyinjiangsu.org

– njfu.17gz.org